THI CÔNG THAY MỚI MÁI TÔN

Đánh giá

Tầm quan trọng của mái tôn.

Như chúng ta đã biết Việt Nam có điều kiện khí hậu nhiệt đới và gần biển nên thường xuyên có nắng ở nhiệt độ cao, vào mùa mưa có thể dẫn đến áp thấp nhiệt đới thậm chí là bão. Không quá xa lạ với chúng ta khi nghe những bản tin gió bão kèm lốc xoáy đã cuốn đi không ít mái tôn gây tổn thất không nhỏ về tinh thần và vật chất.

Ngoài tác dụng thẩm mỹ, mái tôn là nơi tiếp xúc trực tiếp với thời tiết nắng – mưa mỗi ngày, trải qua thời gian dài sẽ hình thành hao mòn và rủi ro không đáng có. Công tác kiểm tra và bảo trì luôn cần thực hiện đúng định kỳ để đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí rủi ro khi hậu quả xảy ra.

Vậy khi nào cần thay mới mái tôn?

1, Trên mái tôn xuất hiện nhiều lỗ thủng.

Tình trạng thường thấy đầu tiên ở những Xưởng Công Nghiệp sử dụng mái tôn lâu năm là xuất hiện lỗ thủng tại nhiều vị trí khác nhau. Nguyên nhân của trình trạng này chủ yếu do mái tôn tiếp xúc nhiều với nắng mưa và không khí có độ ẩm cao trong thời gian dài mà chưa được khắc phục hay xử lý. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sinh hoạt hoặc quá trình sản xuất kinh doanh của các xưởng sản xuất.

2, Mái tôn bị biến dạng nhiều.

Việt Nam là quốc gia chịu ảnh hưởng của khá nhiều cơn bão ở cấp độ khác nhau, nhất là miền Trung và miền Bắc.  Chính những yếu tố mưa to, gió lớn, đôi khi kèm lốc xoáy đã ảnh hưởng trực tiếp và gây đọng nước tại những vị trí thấp trũng, đối với các loại mái nhà không có độ dốc phù hợp để thoát nước hiệu quả đã dẫn đến tình trạng mái tôn bị cong, biến dạng. Lỗi này không được phát hiện kịp thời sẽ gây rỉ sét, thủng lỗ làm bất tiện và mất thẩm mĩ.

Mái tôn bị cong vênh còn do bị ảnh hưởng bởi sự giãn nở của kim loại khi trải qua quá trình nắng nóng nhưng không được bảo trì bởi sơn. Hiện tượng nhận biết là vào trời nắng mái tôn có tiếng kêu lộp bộp.

3, Xuất hiện tình trạng thấm dột và mục nát nhiều vị trí.

Có 3 lí do gây ra tình trạng trên:

 • Yếu tố đầu tiên đến từ lỗi trong khâu lợp mái thiếu sự tỉ mỉ khi nối tôn gây ra việc mái tôn không đủ độ che kín.
 • Yếu tố thứ hai do việc thiết kế máng thoát nước và độ dốc của mái tôn. Cần cân nhắc điều kiện mưa để lựa chọn kích thước ống thoát nước và kết hợp với độ dốc mái tôn sao cho hài hoà để quá trình thoát nước được nhanh chóng.
 • Yếu tố thứ ba thiên về điều kiện thời tiết, vấn đề phát sinh từ vị trí ốc vít bị ăn mòn, rỉ sét do nước mưa, nước sẽ theo đường ốc vít len lỏi vào nhà. Hoặc tệ hơn là mái bị lật lên do mũ đinh bị gió mạnh thổi bay, gây mất kết cấu mái.

Quy trình tiếp nhận thi công thay mới mái tôn:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng.
 • Bước 2: Nhân viên kỹ thuật khảo sát thực tế và đo đạt các thông số tại công trình.
 • Bước 3: Tư vấn quy trình và báo giá
 • Bước 4: Tiến hành thi công thay mới mái tôn.
 • Bước 5: Kiểm tra lại chất lượng thi công và bàn giao cho khách hàng kiểm tra.
 • Bước 6: Thanh toán và có kế hoạch kiểm tra định kỳ.

Đến với City Life để được cung cấp dịch vụ tốt nhất:
 • City Life luôn sử dụng sản phẩm chất lượng cao trong quá trình làm việc. Sản phẩm được chúng và khách hàng ưa chuộng thường dùng luôn đến từ thương hiệu chất lượng tại Việt Nam như: Tôn Hoa Sen, Tonmat…
 • Bên cạnh thay mới chúng tôi còn có những dịch vụ đi kèm để chăm sóc mái nhà của Quý Khách, nhằm bảo vệ tối ưu khi tôn còn mới như: Sơn chống thấm, Sơn cách nhiệt, Sơn chống rỉ sét, Chống dột mái tôn…
 • Đến với chúng tôi – sử dụng trọn gói dịch vụ về mái tôn!

City Life chuyên cung cấp dịch vụ Sửa Chữa, Lắp Đặt mái tôn với phương châm:

“An Toàn trong thi công – Chất Lượng từ vật liệu – hài lòng Kết Quả bàn giao”

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DỊCH VỤ QUỐC TẾ CITY LIFE
Trụ sở chính: Số 73/14 Ngô Gia Tự, Long biên, Hà Nội​
Chi Nhánh Bắc Ninh: Số12-14 Đỗ Nguyên Thụy, TT Lim, H. Tiên Du, Bắc Ninh​
Điện thoại: 0987 99 33 88
Website: https://citylife.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987 99 33 88