Cách chống thấm bể bơi triệt để, hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Chống thấm bể bơi là cách tốt nhất để ngăn chặn tình trạng rò rỉ qua nền móng của bể. Cách chống thấm bể bơi, hồ bơi có nhiều phương án với các dòng vật liệu đa dạng như sơn, vữa chống thấm, composite, intox… Trong đó,  sử dụng vật liệu chống thấm gốc xi măng 2 thành phần được xem là phương pháp tối ưu nhất.

Tại sao cần chống thấm cho bể bơi?

Hệ thống tường bê tông hoặc tường khối rỗng ở các hồ bơi không đủ đảm bảo chống thấm hoàn toàn và tránh tình trạng rò rỉ bể bơi. Điều này đúng ngay cả đối với bể bơi mới xây dựng hay đã đưa vào sử dụng. Đó là lý do vì sao các chuyên gia khuyến khích việc thi công hệ thống chống thấm bể bơi trước khi đưa vào sử dụng.

Tại sao cần chống thấm cho bể bơi

Tìm hiểu về cách chống thấm hồ bơi nhanh chóng, hiệu quả

Những vấn đề cần biết để thấy việc chống thấm bể bơi là quan trọng:

 • Việc thi công chống thấm hồ bơi, đài phun nước, bể chứa nước… tại các tòa nhà để tránh thất thoát nước. Việc khắc phục khi xảy ra sự cố rò rỉ nước là tốn kém và tiềm ẩn không ít rủi ro.
 • Một sự thật nữa là tường xi măng, bê tông không có khả năng ngăn được nước xâm nhập. Còn nếu áp dụng theo hệ thống chống thấm chung thì chỉ có thể chịu được áp lực nước dương (nước trong hồ bơi) hoặc âm ( nước ngầm), nó không thể kín hoàn toàn.
 • Bên cạnh đó, các cấu trúc không thể cứng hoàn toàn và ngay cả những chuyển động nhỏ cũng có thể dẫn đến nứt khiến nước xâm nhập.
 • Ngoài ra, bê tông cốt thép theo thời gian có thể bị ăn mòn, hư hỏng bởi nước và không khí thấm qua bề mặt. Nguy cơ này càng cao đối với các hạng mục ngoài trời như bể bơi, ban công, sân thượng,…

Cách chống thấm bể bơi

Chống thấm là một phần rất quan trọng trong xây dựng, bảo trì bể bơi

Cách chống thấm bể bơi bằng vật liệu chống thấm gốc xi măng

Để chống thấm bể bơi, nên sử dụng hệ thống xi măng epoxy vì chúng tạo ra một rào cản vững chắc chống lại áp lực ngược cũng như một lớp chịu lực. Nhựa chống thấm đàn hồi không chứa dung môi bảo vệ bề mặt một cách tuyệt vời, bảo vệ bề mặt khỏi tác động mạnh của clo và các tác nhân khí quyển.

Đối với nước bên trong hồ bơi, nó có chứa clo và các tác nhân khác có thể ảnh hưởng đến sự ổn định của cấu trúc. Vì những lý do này, tường của hồ bơi phải được chống thấm và bảo vệ cẩn thận.

Việc bảo vệ các tòa nhà khỏi những thiệt hại do nước gây ra là rất quan trọng đối với “sức khỏe” của chúng. Điều cơ bản là phải chống thấm các bề mặt ngang và dọc của bể bơi và bể bơi nói chung để các công trình có thể duy trì khả năng chống thấm và đạt hiệu quả hoàn hảo theo thời gian.

Cách chống thấm bể bơi bằng vật liệu chống thấm gốc xi măng

Vật liệu chống thấm gốc xi măng tạo ra một rào cản vững chắc chống lại áp lực ngược từ bể bơi

Aquafin 2K/M Plus – Giải pháp chống thấm bể bơi hoàn hảo

Schomburg Aquafin 2K/M Plus là hệ thống chống thấm gốc xi măng polyme cải tiến, hai thành phần, tạo ra màng cầu nối liền mạch, chống nứt bằng cách tạo thành một lớp chắn kín nước, linh hoạt nhưng có độ bám dính rất tốt với bê tông và các bề mặt khoáng chất khác. Aquafin 2K/M Plus vì thế trở thành một trong những vật liệu chống thấm bể bơi, bể nước sinh hoạt hàng đầu hiện nay.

Aquafin 2K/M Plus - Giải pháp chống thấm bể bơi hoàn hảo

Aquafin 2K/M Plus – Vật liệu chống thấm hồ bơi hoàn hảo đến từ CHLB Đức

Chống thấm xi măng Aquafin 2K/M Plus bao gồm bột xi măng và chất lỏng polymer không dung môi và sử dụng băng keo dẻo chắc chắn trên các mối nối và vết nứt. Aquafin-2K/M Plus là giải pháp tốt cho các chi tiết có chiều sâu vì nó có thể được thi công bằng chổi, con lăn hoặc bay.

Hệ thống này phù hợp để chống thấm cấu trúc của tất cả các chất nền chịu lực, bao gồm bê tông và khối xây, bể chứa nước thải và dịch vụ, cũng như chống thấm ngang bên dưới các bức tường.

Aquafin 2K/M Plus là sản phẩm đa năng và cũng có thể được sử dụng để chống thấm kết hợp với gạch hoặc tấm trong phòng tắm, phòng tắm, nhà bếp, ban công và khu vực hồ bơi.

Hệ thống hoàn chỉnh còn bao gồm dòng sửa chữa xi măng ASOCRET, thảm thoát nước và bảo vệ, cung cấp thêm một lớp bảo vệ, kéo dài tuổi thọ của màng.

Aquafin 2K/M Plus - Giải pháp chống thấm bể bơi hoàn hảo

Aquafin 2K/M Plus tạo thành một lớp chắn kín nước, linh hoạt nhưng có độ bám dính rất tốt

Tính năng và ưu điểm của Aquafin 2K/M Plus

 • Chống thấm xây dựng
 • Màng chống thấm liên kết
 • Sử dụng để trám vết nứt, ngay cả ở nhiệt độ thấp (−5 °C)
 • Chịu được tiếp xúc với nước clo
 • Có khả năng chống thấm nước gây hư hại bê tông
 • Lượng phát thải rất thấp
 • Kết dính với các bề mặt ẩm, thi công không cần sơn lót
 • Thấm hút hơi nước
 • Chống đóng băng và kháng muối làm tan băng
 • Chống tia cực tím và chống lão hóa

Các lĩnh vực ứng dụng

 • Chống thấm cho các cấu trúc tiếp xúc trực tiếp với mặt đất
 • Chống thấm trực tiếp cho các tòa nhà
 • Phù hợp để làm màng chống thấm liên kết với gạch và tấm lát
 • Sử dụng chống thấm bể bơi, chống thấm cho các bể chứa có chiều cao chứa lên đến 10 m
 • Thi công tại các khu vực hành lang và ban công ngoài trời

thi công chống thấm bể bơi - City Life

thi công chống thấm bể bơi - City Life

thi công chống thấm bể bơi - City Life

thi công chống thấm bể bơi - City Life

thi công chống thấm bể bơi - City Life

Aquafin 2K/M Plus - Giải pháp chống thấm bể bơi hoàn hảo

chống thấm bể bơi chuyên nghiệp

Hình ảnh thi công chống thấm bể bơi bằng Aquafin 2K/M Plus do City Life thực hiện

Dịch vụ chống thấm bể bơi chuyên nghiệp tại City Life

Thi công chống thấm bể bơi, hồ bơi quan trọng không kém bất cứ hạng mục nào khác của tòa nhà. Hiện nay có không ít giải pháp để chống thấm hồ bơi, nhưng để mang lại hiệu quả tối ưu, chuyên nghiệp, lâu dài thì sử dụng vật liệu chống thấm gốc xi măng vẫn được đánh giá tốt nhất.

Tại City Life, chúng tôi không chỉ cung cấp các sản phẩm chống thấm chất lượng cao, báo giá chống thấm bể bơi minh bạch mà còn đảm bảo sự chuyên nghiệp bởi đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm.

City Life luôn chi tiết và chuẩn hoá mọi khâu trong quy trình chống thấm, hiểu vật liệu, điều kiện thời tiết, định mức, kỹ thuật pha + thi công. Đội ngũ kỹ thuật Citylife luôn sát sao để chuyển giao tốt nhất mọi sản phẩm của các hãng nổi tiếng đến các đại lý, nhà thầu thi công. Vật liệu chống thấm gốc xi măng đàn hồi 2 thành phần Aquafin 2K/M Plus – Schomburg/ Germany để thi công chống thấm cho các bể bơi là một ví dụ điển hình.

LIÊN HỆ DỊCH VỤ CHỐNG THẤM CHUYÊN NGHIỆP CỦA CITY LIFE – HOTLINE: 0987 99 33 88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987 99 33 88