Cách chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Cách chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch là phương pháp được nhiều người quan tâm. Bởi nếu so sánh giữa việc đục gạch hay không đục gạch thì rõ ràng, việc chống thấm mà không cần lật hết phần gạch lên sẽ có nhiều ưu điểm hơn.

Tại City Life, chúng tôi đưa ra giải pháp chống thấm các phòng WC, phòng tắm, bể bơi hiệu quả nhờ các vật liệu chống thấm tiên tiến như U930, A902 mà không cần đục gạch, phá vỡ đi kết cấu sàn. Cùng xem chi tiết cách chúng tôi thực hiện nó như thế nào.

Thực trạng ngấm thấm phòng WC, phòng tắm tại các tòa nhà cao tầng

Tình trạng thấm dột phòng tắm, nhà vệ sinh hay bể bơi tại các nhà cao tầng không hề hiếm. Thế nhưng, với các công trình mới xây, thời gian đưa vào sử dụng chưa lâu mà vẫn gặp phải tình trạng này, thì cần xem xét cẩn thận, thường sẽ liên quan đến kỹ thuật yếu kém trong quá trình xây dựng.

Các chuyên gia City Life hiểu rất rõ tình trạng này, chúng tôi có đủ kiến thức và kinh nghiệm để bắt đúng “bệnh”, từ đó đưa ra phương án xử lý hiệu quả.

Thông thường, với các chung cư mới, tình trạng thấm dột nhà vệ sinh, nhà tắm chủ yếu là do nứt kết cấu chân tường, nứt bê tông sàn. Nguyên nhân sâu xa là do quá trình thi công chống thấm cổ ống, sàn được thực hiện không cẩn thận, sai kỹ thuật. Khi đưa vào vận hành sẽ xảy ra tình trạng như trên, gây nên nhiều phiền toái cho cư dân.

Thực trạng ngấm thấm phòng WC, phòng tắm tại các tòa nhà cao tầng

Tình trạng thấm nước trong khu vực toilet các chung cư gây nên nhiều phiền toái

Để chống thấm cho WC, nhiều chủ đầu tư lựa chọn phương án đục nền gạch lên, sau đó áp dụng các lớp lót và phủ chống thấm. Nhưng trên thực tế, không nhất thiết phải làm như vậy, các chuyên gia của chúng tôi có thể tư vấn cách chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả hơn nhiều. Dưới đây là những ưu điểm và cách thức thi công chống thấm mà không cần đục gạch.

Ưu điểm khi chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Chống thấm không cần đục gạch sẽ giúp tiết kiệm thời gian thi công và công sức lao động. Đồng thời không cần chi trả cho phí đục phá, sửa chữa và các chi phí phát sinh khác.
 • Duy trì cấu trúc và thẩm mỹ: Việc đục gạch sẽ làm phá vỡ, tổn thương cấu trúc và thẩm mỹ của nền, cũng như ảnh hưởng tới không gian chung của nhà vệ sinh. Trong khi phương pháp chống thấm không cần đục gạch sẽ giúp duy trì vẻ đẹp nguyên bản của nền nhà vệ sinh và sự chắc chắn của kết cấu công trình.

Cách chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch hiệu quả

Việc đục lật có thể gây vỡ, ảnh hưởng tới kết cấu và mỹ quan của sàn

 • Đem lại hiệu suất chống thấm cao: Các vật liệu chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch được thiết kế với hiệu suất chống thấm cao, khả năng ngăn chặn nước, ẩm mốc rất hiệu quả.
 • Tính đa dạng và linh hoạt: Có nhiều sản phẩm và phương pháp chống thấm nhà vệ sinh mà không cần đục gạch. Đồng thời chúng cũng rất linh hoạt khi có thể áp dụng được cho nhiều bề mặt như gạch, men, đá, bê tông,…
 • Giảm rủi ro về sức khỏe: Cách chống thấm nhà vệ sinh không cần phá vỡ cấu trúc nền gạch sẽ giúp hạn chế bụi, chất độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe. Đồng thời các phương pháp này hầu như đều rất an toàn, đảm bảo độ bền và tuổi thọ dài lâu cho công trình.

Cách chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch hiệu quả

Trong khi có không ít giải pháp chống thấm hiệu quả mà vẫn giữ nguyên được nền gạch sáng đẹp

Xem ngay: Dịch vụ chống thấm chuyên nghiêp từ City Life

Giải pháp chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch

Để chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch, tùy trường hợp  mà bạn có thể áp dụng một số loại vật liệu chống thấm chuyên dụng như: Dung dịch chống thấm thẩm thấu U930 Uraining, các loại nhựa PUEpoxy

Trường hợp sàn bê tông WC bị nứt gây thấm dột

Trường hợp nứt bê tông sàn WC, giải pháp tối ưu nhất mà không cần đục gạch là áp dụng dung dịch chống thấm Uraining 930. Đây là vật liệu chống thấm dạng thẩm thấu, sở hữu nhiều tính năng ưu việt, có thể chống thấm cho nhà vệ sinh đã lót gạch hay chưa lót gạch.

Thợ thi công chỉ cần cắt sâu đường ron, trộn vật liệu U930 với nước theo tỷ lệ 1:3 rồi ngâm trong 5-7 ngày. Hiệu quả sẽ thấy và cảm nhận được ngay ở ngày thứ 3 khi ngâm. Dung dịch U930 sẽ ngấm sâu vào vết nứt trong bê tông, nở ra và bịt kín vết nứt lại hoàn toàn, cho hiệu quả chống thấm bền vững.

vật liệu chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch

Thi công U930 theo các đường ron cắt sâu cho hiệu quả nhanh chóng mà không cần đục gạch

Trường hợp nứt chân tường thấm ngang vào các phòng

Nhiều trường hợp nhà vệ sinh hay phòng tắm bị thấm dột không phải do nứt sàn mà do nứt chân tường khiến nước thấm ngang chân tường chảy ra các phòng lân cận. Giải pháp chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch trong trường hợp này tùy mức độ mà có thể kết hợp bơm các loại nhựa PU, Epoxy chuyên dụng chèn vào vết nứt. Tiêu biểu là nhựa PU A902 Nervia.

Cách chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch hiệu quả

Tình trạng nứt chân tường, thấm ngang vào các phòng

A902 là loại nhựa polyurethane kỵ nước một thành phần, sau khi phản ứng với nước, có thể giãn nở nhanh chóng để tạo thành các lớp bịt kín vĩnh viễn. Bịt kín hiệu quả các vết nứt và ngăn chặn rò rỉ trong nhà vệ sinh, nhà tắm, bể bơi, tầng hầm, đường ống,…

Cách chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch hiệu quả

A902 – Loại nhựa PU kỵ nước chống lại sự rò rỉ tiên tiến nhất hiện nay

Vật liệu A902 phản ứng nhanh với nước và có thể hoàn thành quá trình tạo bọt trong vòng 1 – 3 phút. Nhờ vậy quy trình thi công diễn ra rất nhanh. Loại nhựa PU này có tốc độ giãn nở hơn 30 lần, sở hữu độ bền kết cấu liên kết tối cao, giúp tiết kiệm vật liệu mà hiệu quả vẫn được đảm bảo một cách tối ưu.

Cách chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch hiệu quả

Phản ứng và tạo bọt trong khoảng 3 phút sau khi tiếp xúc với nước

Cách chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch hiệu quả

Chữa dứt điểm sau 24h, cho phép tháo kim

Cách chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch hiệu quả

Mật độ bọt cao và độ dẻo dai đảm bảo khả năng chống thấm nước lâu dài

Xem thêm: Top 5 vật liệu chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất hiện nay

Lưu ý khi chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch

Khi áp dụng phương pháp chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch, có một số lưu ý quan trọng bạn cần xem xét để đảm bảo hiệu suất và độ bền của hệ thống chống thấm. Bao gồm:

 • Kiểm tra tình trạng bề mặt: Trước khi bắt đầu quá trình chống thấm, đảm bảo kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng bề mặt nhà vệ sinh. Tìm ra nguyên nhân chính xác gây nên tình trạng thấm dột WC là gì, xảy ra ở vị trí nào. Điều này giúp đưa ra phương án và vật liệu chống thấm phù hợp nhất.
 • Lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp: Cần chọn lựa vật liệu chống thấm phù hợp với loại bề mặt cụ thể, đến từ các thương hiệu uy tín, đảm bảo an toàn, hiệu quả.
 • Chuẩn bị bề mặt trước khi áp dụng: Trước khi áp dụng lớp chống thấm, hãy đảm bảo bề mặt gạch nhà vệ sinh là sạch sẽ, không bám dầu mỡ, bùn đất, bụi bẩn.
 • Tuân thủ hướng dẫn sử dụng: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm chống thấm và tuân thủ đúng các bước thực hiện. Điều này đảm bảo rằng bạn sử dụng sản phẩm đúng cách và có hiệu quả tối ưu.
 • Kiểm tra kỹ lưỡng sau khi hoàn thành: Sau khi hoàn thành quá trình chống thấm, kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng không có vết nứt, khoảng trống, hoặc lỗ hổng nào trong lớp chống thấm. Nếu phát hiện vấn đề, hãy sửa chữa ngay lập tức để tránh rủi ro thấm nước.
 • Bảo dưỡng định kỳ: Bảo dưỡng định kỳ là quan trọng để duy trì hiệu suất chống thấm theo thời gian. Kiểm tra và làm mới lớp chống thấm nếu cần thiết để đảm bảo tính bền vững của hệ thống.

Cách chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch hiệu quả

City life thi công chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả mà không cần đục gạch

Nhớ rằng, việc chống thấm cần được thực hiện chuyên nghiệp và cần phải tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo hiệu suất tối ưu. Tại City Life, chúng tôi đáp ứng các giải pháp chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch tối ưu nhất, bằng các vật liệu chống thấm hàng đầu thế giới. Liên hệ để được tư vấn chi tiết – Hotline: 0987 99 33 88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987 99 33 88