5 Cách chống thấm sân thượng hiệu quả nhất 2024

5/5 - (1 bình chọn)

Chống thấm sân thượng là một phần quan trọng trong việc bảo trì sân thượng và phải được thực hiện đúng cách để bảo vệ sân thượng của bạn khỏi bị hư hại do nước. Các giải pháp chống thấm phù hợp có thể giúp bạn cải thiện độ bền của sân thượng và ngăn ngừa mọi hư hỏng lâu dài, đồng thời giảm chi phí sửa chữa. Trong bài viết này, City Life sẽ tư vấn đến bạn 5 cách chống thấm sân thượng hiệu quả nhất.

Tầm quan trọng của việc chống thấm sân thượng

Thực hiện việc chống thấm sân thượng và ban công trước sự tiếp xúc với nước là rất quan trọng đối với tính chất thẩm mỹ và công năng sử dụng của tòa nhà. Đây là một quy trình không thể bỏ qua trong quá trình bảo trì tòa nhà.

Bạn có thể đã gặp phải sự cố liên quan đến ban công hoặc sân thượng bị dột sau cơn mưa lớn. Trận mưa như trút nước tạo thành một vũng nước trên ban công và nó bắt đầu rỉ xuống tầng dưới. Việc rò rỉ từ ban công thực sự là một vấn đề nghiêm trọng. Nó có thể gây ra các vết nứt, sứt mẻ, chưa kể đến các mối nối và chất bịt kín không an toàn.

Cách chống thấm sân thượng hiệu quả nhất

Chống thấm sân thượng là một phần quan trọng trong bảo trì tòa nhà

Bình thường, bề mặt sân thượng và ban công của tòa nhà sẽ không mang lại bất kỳ sự bảo vệ nào nếu không được áp dụng các vật liệu chống thấm đi kèm. Hiện tượng rò rỉ nước từ sân thượng dễ dàng xảy ra, đe dọa đến tính tiện nghi ở tầng dưới và giảm tuổi thọ của công trình.

Vì vậy, việc lựa chọn cách chống thấm sân thượng phù hợp đóng vai trò quan trọng trong giúp cách nhiệt, ngăn ngừa thấm dột cho sân thượng, ban công ngoài trời. Trong đó vật liệu và quy trình chống thấm sân thượng là 2 yếu tố được nhấn mạnh.

Các cách chống thấm sân thượng hiệu quả nhất

Sơn chống thấm sân thượng

Sơn chống thấm chính là giải pháp chống thấm sân thượng hiệu quả và được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay. Hơn nữa, việc thi công sơn chống thấm sân thượng rất đơn giản, dễ thực hiện.

Các bước trong quy trình sơn chống thấm sân thượng:

 • Bước 1: Làm sạch bề mặt sân thượng: loại bỏ rác, bùn đất, bụi bẩn thật sạch.
 • Bước 2: Áp dụng lớp sơn lót lên bề mặt sân thượng.
 • Bước 3: Tiến hành sơn lớp sơn chống thấm đầu tiên sau khi sơn lót đã khô hoàn toàn. Sau 2 tiếng thì áp dụng lớp sơn phủ thứ 2. Làm tương tự với lớp sơn chống thấm thứ 3.
 • Bước 4: Thi công thêm một lớp vữa để đảm bảo tính chống thấm tối ưu.
 • Bước 5: Xoa nền để làm phẳng bề mặt vừa sơn.

Sơn chống thấm sân thượng

City Life cung cấp các giải pháp sơn chống thấm sân thượng chuyên nghiệp, hiệu quả

Keo chống thấm sân thượng

Top các cách chống thấm sân thượng hiệu quả nhất hiện nay không thể không kể đến việc dùng các loại keo chống thấm chuyên dụng. Hiệu quả và quy trình áp dụng keo chống thấm sân thượng không khác nhiều so với sơn chống thấm.

Đầu tiên cần làm sạch bề mặt thi công, xử lý các vết lồi lõm. Sau đó quét keo chống thấm nước lên bề mặt sân thường đã được xử lý. Thông thường sẽ áp dụng 2 lớp keo chống thấm. Cán đều bề mặt keo và chờ cho khô hoàn toàn là hoàn thành việc thi công.

Cách chống thấm sân thượng bằng sika

Sika chống thấm sân thượng là phương pháp có nhiều ưu điểm nổi bật, được nhiều chuyên gia áp dụng trong xử lý chống thấm sân thượng. Keo chống thấm sân thượng sika có tính năng chống thấm vượt trội, khả năng liên kết tạo màng bề mặt cực tốt. Loại vật liệu này cũng dễ thi công, không đòi hỏi máy móc, công nghệ cao.

Quy trình chống thấm ban công, sân thượng bằng sika:

 • Bước 1: Làm sạch bề mặt thi công: vệ sinh, quét sạch các lá cây, bụi bẩn, vụn vữa, nếu có các vết nứt vỡ cần được xử lý trám lại trước khi áp dụng vật liệu chống thấm.
 • Bước 2: Làm ẩm bề mặt sân thượng, sau đó quét hoặc phun lớp lót sikaproof membrane lên bề mặt sân thượng.
 • Bước 3: Chờ lớp lót khô thì quét các loại hóa chất chống thấm lên. Đợi khô rồi tiếp tục quét thêm  2-3 lớp nữa.
 • Bước 4: Tiếp đến tiến hành quét lớp vữa chống thấm Sika lên trên các lớp vừa rồi. Cuối cùng là xoa nền, phun phụ gia để bảo vệ bề mặt sân thượng tối ưu.

Cách chống thấm sân thượng bằng sika

Chống thấm sân thượng bằng sika

Cách chống thấm sân thượng bằng xi măng

Sử dụng xi măng cũng là một trong những cách chống thấm sân thượng hiệu quả nhất hiện nay. Giải pháp chống thấm sân thượng này vừa đơn giản, vừa tiết kiệm.

Hướng dẫn chống thấm sân thượng bằng xi măng:

 • Bước 1: Vệ sinh, làm sạch bề mặt sân thượng cần thi công chống thấm.
 • Bước 2: Tiến hành pha và trộn đều xi măng với nước theo tỷ lệ tiêu chuẩn.
 • Bước 3: Dùng con lăn để quét lớp hỗn hợp xi măng lên bề mặt sân thượng. Sau 10-20 phút thì tiến hành quét lớp thứ 2. Nhớ quét đều tay. Chờ lớp vật liệu khô là hoàn thành việc thi công.

Cách chống thấm sân thượng hiệu quả nhất

City Life cung cấp các vật liệu chống thấm sân thượng đa dạng, chất lượng cao

Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường

Phương pháp chống thấm sân thượng bằng nhựa đường mang lại hiệu quả cao, an toàn, không độc hại. Dù vậy, quy trình khá phức tạp hơn so với các phương pháp còn lại. Việc thi công chống thấm phải được thực hiện bởi thợ chuyên nghiệp, có tay nghề cao.

 • Đầu tiên, bề mặt sân thượng sẽ được làm sạch, đảm bảo khô sạch và bằng phẳng. Sau đó áp dụng một lớp lót Asphalt Primer.
 • Sau đó tiến hành đun chảy nhựa đường bằng khò nóng hoặc đốt trong thùng phuy có pha thêm dầu DO.
 • Cuối cùng, tiến hành quét nhựa đường lên bề mặt sân thượng bằng con lăn. Phơi nắng bề mặt trong 2 ngày.

Giải pháp chống thấm sân thượng tốt nhất từ City Life

Bạn đang tìm kiếm cách chống thấm sân thượng hiệu quả nhất và tiết kiệm nhất? Bạn lo lắng trước tình trạng mưa lớn, đọng nước, thấm dột trên sân thượng tòa nhà? Đừng lo lắng, chúng tôi cung cấp giải pháp tuyệt vời mang tên – Lớp phủ chống thấm Nervia A456

Nervia #A456 là một vật liệu đáng tin cậy, hiệu suất cao được chế tác đặc biệt để giải quyết các vấn đề thấm dột sân thượng sàn mái, tường trong, tường ngoài, nhà vệ sinh, khu vực ẩm ướt,… Loại sơn chống thấm này giúp niêm phong các vết nứt và thiệt hại trên bề mặt thi công, ngăn nước mưa lọt vào. Cho dù bề mặt thi công bằng hay dốc, Nervia A456 đều cung cấp khả năng bảo vệ chống thấm đáng ngạc nhiên, giữ cho bên trong nhà của bạn luôn khô ráo và ấm cúng.

Cách chống thấm sân thượng hiệu quả nhất

A456 Nervia – Vật liệu chống thấm sân thượng, sàn mái hàng đầu Đài Loan

Hơn nữa, loại vật liệu chống thấm này cứng như đinh, được xây dựng để chịu được nắng, mưa, và các yếu tố khác. Nó hoàn hảo cho sân thượng, mái nhà mới lẫn cũ, mang lại sự bảo vệ lâu dài.

Ngoài ra, ưu điểm của lớp phủ chống thấm Nervia A456 nằm ở sự đơn giản. Đó là một vật liệu đa năng có thể sử dụng một mình để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau. Không chỉ mang lại khả năng chống thấm tuyệt vời, mà quá trình ứng dụng còn nhanh chóng, hiệu quả, giúp nó đặc biệt phù hợp với những người muốn tiết kiệm chi phí thi công.

Nếu bạn có nhu cầu chống thấm sân thượng, lớp phủ chống thấm Nervia A456 chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất!

Bên cạnh đó, City Life còn có nhiều lựa chọn chống thấm sân thượng hiệu quả khác như: U110, U115, U168 Uraining/Nervia/ Taiwan, hay AQUAFIN-2K/M-PLUS, AQUAFIN-F, ASODUR-B351 của hãng Schomburg, Đức….

Giải pháp chống thấm sân thượng tốt nhất từ City Life

Giải pháp chống thấm sân thượng tốt nhất từ City Life

City Life – Cung cấp vật liệu và dịch vụ thi công chống thấm sân thượng chuyên nghiệp

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DỊCH VỤ QUỐC TẾ CITY LIFE
 • Trụ sở chính: Số 73/14 Ngô Gia Tự, Long biên, Hà Nội​
 • Chi Nhánh Bắc Ninh: Số12-14 Đỗ Nguyên Thụy, TT Lim, H. Tiên Du, Bắc Ninh​
 • Điện thoại: 0987 99 33 88
 • Website: https://citylife.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987 99 33 88