Sơn cách nhiệt chống nóng mái tôn màu trắng có hiệu quả không?

5/5 - (3 bình chọn)

Sơn mái tôn màu trắng có thực sự giúp làm mát mái tốt hơn không? Nhiều ý kiến cho rằng sơn cách nhiệt chống nóng mái tôn màu trắng sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn so với màu khác, giữ cho bên trong ngôi nhà và bề mặt mái tôn mát mẻ hơn. Thực hư như thế nào? Cùng Citylife đi tìm câu trả lời chính xác nhất trong bài viết này.

Sơn cách nhiệt chống nóng mái tôn là gì?

Sơn cách nhiệt chống nóng ( hay sơn cách nhiệt/sơn chống nóng) là loại sơn chứa các quả cầu siêu nhỏ, có khả năng chống dẫn nhiệt. Các hạt vi cầu này sẽ tạo ra một lớp chân không mỏng, chặt, ngăn cản sự truyền nhiệt hoặc lạnh.

Các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy sơn cách nhiệt có đặc tính cách nhiệt cao hơn 12 lần so với sơn thông thường. Bề mặt được sơn cách nhiệt mất nhiệt hơn 16% so với bề mặt được sơn bằng sơn thông thường.

Bất kỳ loại sơn phủ nào cũng có thêm đặc tính cách nhiệt cho ngôi nhà. Nhưng với sơn phủ cách nhiệt, tác dụng này sẽ vượt trội hơn hẳn. Ngoài sơn cách nhiệt chống nóng mái tôn thì dòng sơn này cũng được áp dụng cho tường nhà.

sơn cách nhiệt chống nóng mái tôn là gì

Hình ảnh thi công phủ sơn cách nhiệt chống nóng mái tôn

Sơn chống nóng mái tôn màu trắng có giúp ngôi nhà mát hơn không?

Theo các chuyên gia, sơn ngôi nhà bằng màu sáng chắc chắn có thể giúp bên trong ngôi nhà mát hơn. Theo đó, những ngôi nhà được sơn mái và tường màu tối sẽ hấp thụ 70 – 90% năng lượng bức xạ từ mặt trời, sau đó năng lượng này sẽ được hấp thụ vào nhà. Trong khi đó, sơn cách nhiệt chống nóng mái tôn và tường bằng màu trắng hoặc màu trung tính, nhẹ nhàng khác – sẽ phản xạ phần lớn nhiệt lượng ra khỏi ngôi nhà.

Nói một cách đơn giản, màu sáng hấp thụ ít bức xạ hơn màu tối. Bức xạ làm nóng vật liệu mái, cuối cùng làm nóng không khí bên trong tòa nhà, làm tăng nhu cầu thông gió hoặc điều hòa không khí để đạt được điều kiện thoải mái.

Vì vậy, nếu tòa nhà của bạn ở vị trí nhiệt đới đầy nắng và được trang bị máy điều hòa hoặc quạt, chúng sẽ phải làm việc nhiều hơn, tiêu thụ nhiều năng lượng hơn nếu mái nhà được sơn màu đen/tối.

Sơn chống nóng mái tôn màu trắng

Sơn mái cách nhiệt có màu trắng cho hiệu quả chống nóng cách nhiệt tốt hơn

Sơn làm mát mái tôn có phải chỉ phụ thuộc vào màu sơn?

Mặc dù có chênh lệch về hiệu quả cách nhiệt chống nóng khi phủ sơn mái màu trắng với màu đen, nhưng theo các chuyên gia, màu sắc của sơn không phải là yếu tố duy nhất quyết định đến tác dụng chống nóng cách nhiệt của sản phẩm sơn mái nhà.

Theo đó, thành phần quang phổ ánh sáng làm cho bề mặt trở nên nóng được gọi là bức xạ hồng ngoại. Khả năng phản xạ bức xạ hồng ngoại của bất kỳ loại sơn nào đều phụ thuộc vào thành phần của sơn chứ không chỉ màu sắc của nó.

Một số loại sơn có chứa chất màu hoặc chất phụ gia giúp chúng phản xạ bức xạ hồng ngoại này. Vì thế loại sơn này còn được gọi là sơn làm mát mái hay sơn cách nhiệt chống nóng mái tôn. Điều trùng hợp là hầu hết các loại sơn mái nhà mát mẻ này cũng có màu nhạt hơn.

Tuy nhiên, có những loại sơn có màu tối hơn nhưng phản chiếu nhiều nhiệt hơn các màu sáng hơn và do đó mát hơn. Đặc tính như vậy của sơn có thể được định lượng bằng cách sử dụng thử nghiệm độ phát nhiệt, là thước đo lượng nhiệt cụ thể sơn có thể phản chiếu/hấp thụ.

Sơn chống nóng mái tôn màu trắng

Ngoài ra tác dụng chống nóng còn phụ thuộc vào thành phần của sơn

Mái nhà màu trắng có giúp giảm tiêu thụ năng lượng từ điều hòa?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc tiêu thụ năng lượng khi sử dụng điều hòa không khí, bao gồm tình trạng vữa, gỗ, gạch, vật liệu cách nhiệt, chất nền, mái nhà, cửa kính… Việc sơn cách nhiệt chống nóng mái tôn có màu trắng chắc chắn giúp bạn giảm thời gian sử dụng quạt, điều hòa hơn. Bởi sơn mái màu trắng có thể giảm nhiệt độ tổng thể trong nhà, từ đó giảm việc sử dụng điều hòa.

Điều này diễn ra tương tự khi bạn sơn tường nhà bằng các màu sơn trắng sáng.

Những màu sơn sáng khác có giúp ngôi nhà mát mẻ hơn không?

Câu trả lời là Có. Bất kỳ màu trung tính nhẹ nào cũng sẽ tạo ra sự khác biệt trong khả năng hấp thụ ánh sáng và do đó tạo ra nhiệt.

Tất cả các màu sơn đều có LRV ( giá trị phản chiếu ánh sáng) từ 0 (đen) đến 100 (trắng). LRV càng thấp thì màu càng đậm. LRV cao hơn cho thấy màu nhạt hơn, phản chiếu nhiều ánh sáng mặt trời hơn và do đó hấp thụ ít nhiệt hơn.

Sơn chống nóng mái tôn màu trắng

Màu sơn sáng vừa có độ thẩm mỹ cao, vừa chống thấm, rỉ sét và cách nhiệt tốt

Nervia M168 – Sơn chống rỉ & cách nhiệt màu trắng hàng đầu hiện nay

Sơn Chống Rỉ & Cách Nhiệt M168  là loại sơn gốc nước, thân thiện với môi trường. Nó cũng là một loại sơn cách nhiệt hoạt động bằng cách phản xạ và tản nhiệt bức xạ, do đó làm giảm sự tích tụ nhiệt và truyền nhiệt qua trần tường, mái nhà và bề mặt phủ khác của tòa nhà. Tính năng cách nhiệt ưu việt của M168 đến từ hàng rào Naso Silica-Mid-Cellmàu trắng đặc trưng của nó.

Công nghệ Naso Silica-Mid-Cell

 • Nano silica-giữa tế bào tạo ra một màng khô được đóng gói chặt chẽ với đường truyền nhiệt tối thiểu và tạo ra rào cản nhiệt rất hiệu quả.
 • Hàng rào Nano silica phản xạ hơn 94% nhiệt trở lại nguồn.
 • Đó là phản ứng hóa học đặc biệt có thể cải thiện khả năng chống gỉ và hóa chất.

Nervia M168 – Sơn chống rỉ & cách nhiệt màu trắng hàng đầu hiện nay

Sơn M168 với khả năng phản xạ nhiệt ấn tượng lên đến trên 94%

Màu trắng – Phản xạ cao nhất, hiệu quả cách nhiệt tốt nhất

Đặc biệt, màu sơn trắng của M168 Nervia Taiwan không chỉ đẹp mắt mà còn là yếu tố quan trọng giúp tối ưu hóa hiệu suất cách nhiệt. Với khả năng phản xạ cao nhất trong các màu, màu trắng của sơn cách nhiệt M168 giúp giảm đáng kể nhiệt độ trên bề mặt mái tôn, đảm bảo luôn duy trì một môi trường sống lý tưởng, mát mẻ và thoải mái bên trong ngôi nhà.

Tổng phản xạ mặt trời (TSR)

> 94%

Hiệu suất thời tiết (QUV, 1000 giờ)

Không nứt
Không bong tróc
Không ố vàng
Không rỉ sét

Độ dẫn nhiệt (W/mK)

0,1740

Độ bám dính (1mm)

10 (Không bong tróc)

Khả năng chịu nhiệt (140oC, 24 giờ)

Không có bong bóng
Không phồng lên
Không bong tróc

Nervia M168 – Sơn chống rỉ & cách nhiệt màu trắng hàng đầu hiện nay

Bề mặt mái tôn giảm nhiệt đáng kể sau khi được phủ lớp sơn cách nhiệt M168

Các tính năng và lợi ích của M168

 • Sơn cách nhiệt chống nóng mái tôn
 • Chống ăn mòn, rỉ sét
 • Thi công dễ dàng bằng con lăn hoặc bình xịt
 • Giảm hoặc làm mát nhiệt độ trong nhà
 • Cài đặt nhanh, không co ngót, vĩnh viễn
 • Độ bền tuyệt vời
 • Chi phí hiệu quả
 • Chống tia cực tím
 • Dựa trên latex
 • Độ bám dính tuyệt vời

Ứng dụng: M168 có thể sử dụng trên nhà sắt, thép tấm và tôn mạ kẽm.

Để được tư vấn chi tiết tính năng, lợi ích, cách sử dụng, thi công sơn cách nhiệt chống nóng mái tôn M168 cũng như các sản phẩm sơn cách nhiệt hàng đầu khác, mời bạn liên hệ cho chúng tôi theo Hotline: 0987 99 33 88Website: https://citylife.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987 99 33 88