Polyurethane là gì? Ưu điểm của vật liệu chống thấm Polyurethane (PU)

5/5 - (2 bình chọn)

Polyurethane (PU) là một trong những vật liệu chống thấm được ưa chuộng nhất trong lĩnh vực xây dựng. Vật liệu chống thấm Polyurethane sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như độ bám dính mạnh mẽ, độ bền cao, bảo vệ lâu dài, chống tia UV, chống mài mòn, tính thẩm mỹ cao… Cùng City Life tìm hiểu chi tiết Polyurethane là gì? Ứng dụng của vật liệu PU trong lĩnh vực chống thấm.

Chống thấm Polyurethane là gì?

Vật liệu chống thấm Polyurethane hay còn gọi là PU là loại vật liệu chứa chất liệu Polyurethane bao gồm 2 thành phần isocyanide và polyol. Trong đó isocyanide đóng vai trò là thành phần phản ứng. Còn polyol là bazơ. Hai thành phần này được phối trộn với tỷ lệ thích hợp tạo nên hợp chất Polyurethane dạng lỏng làm lớp phủ chống thấm hiệu quả trong lĩnh vực xây dựng.

Chống thấm PU là công nghệ chống thấm ưu việt, sở hữu nhiều tính năng vượt trội so với nhiều dòng vật liệu chống thấm khác. Sản phẩm có thể đáp ứng cùng lúc nhiều chức năng khác nhau như: lớp phủ, màng, mastics, chất bịt kín,… Loại vật liệu chống thấm dạng lỏng này có thể ứng dụng cho hầu hết hạng mục của tòa nhà như: chống thấm tường ngoài, tường trong, nền, sàn, khu vực ẩm ướt, bể nước, mái nhà, sân thượng, ban công…

Chống thấm Polyurethane

Polyurethane (PU) – Một trong những vật liệu chống thấm tốt nhất hiện nay

Các ứng dụng phổ biến của vật liệu chống thấm Polyurethane

 • Làm lớp phủ trên vật liệu gỗ, gốm: Lớp phủ PU giúp bảo vệ hệ thống chống thấm, đồng thời ngăn chặn tình trạng đọng bụi, duy trì độ sáng, thẩm mỹ cho bề mặt vật liệu.
 • Chống thấm bể chứa nước: Vật liệu chống thấm Polyurethane còn được ứng dụng trong chống thấm bể bơi, bể chứa nước. Bởi nó có tác dụng chống ăn mòn rất hiệu quả, độ bền cao và không gây hại cho sức khỏe.
 • Chống thấm khu vực ẩm ướt trong và ngoài ngôi nhà: Nhựa Polyurethane lỏng thường được sử dụng để chống thấm cho những khu vực sàn ẩm ướt dưới dạng mastic phun vữa và chất độn.
 • Trám khe nứt, khoảng trống trên tường, sàn: Chống thấm Polyurethane cũng được dùng để lấp đầy các khe nứt, lỗ hổng trên tường, sàn, xử lý nước rò rỉ ở khung cửa sổ… thuộc công trình chống thấm tường ngoài, tường trong, tầng hầm,…

Các ứng dụng phổ biến của vật liệu chống thấm Polyurethane

Vật liệu PU được ứng dụng để trám khe nứt, vết hổng trên tường, trần nhà

Một ưu điểm của vật liệu chống thấm Polyurethane là có thể áp dụng trên nhiều bề mặt vật liệu khác nhau như: bê tông, xi măng, gỗ, gốm, đá… với độ bám dính cực kỳ cao.

Ưu điểm của vật liệu chống thấm gốc Polyurethane

 • Bảo vệ lâu dài
 • Hiệu suất linh hoạt cao
 • Khả năng chống tia UV và điều kiện thời tiết
 • Khả năng chịu tải cao
 • Khả năng chống mài mòn và va đập cao
 • Khả năng chống nấm mốc và nấm
 • Khả năng chịu nhiệt độ đóng băng
 • Độ bám dính mạnh mẽ
 • Thi công dễ dàng và nhanh chóng
 • Lớp hoàn thiện hoàn hảo và thẩm mỹ
 • Khả năng chống ăn mòn cao

Ưu điểm của vật liệu chống thấm gốc Polyurethane

Thi công dễ dàng với lớp hoàn thiện hoàn hảo như mới

Cách thi công sản phẩm chống thấm Polyurethane

Chuẩn bị dụng cụ, vật liệu

Ngoài sản phẩm chống thấm Polyurethane, bạn cần có thiết bị trộn và con lăn, cọ hoặc bình xịt không khí.

Chuẩn bị bề mặt

Đảm bảo bề mặt bê tông sạch và khô. Trên các bề mặt hấp thụ, nên sơn lót để bịt kín các lỗ chân lông và ổn định bề mặt trước khi phủ lớp phủ chống thấm PU. Một số loại vữa PU có thể được sử dụng làm lớp lót bằng cách pha loãng với nước theo tỷ lệ 1:1.

Áp dụng lớp chống thấm Polyurethane

Tùy mục đích sử dụng cho từng hạng mục mà keo PU cần được pha loãng hoặc không cần pha loãng khi thi công. Với sơn chống thấm PU một thành phần không cần pha loãng sẽ được trộn kỹ trước khi thi công nhằm loại bỏ cặn.

Polyurethane là gì? Ưu điểm của vật liệu chống thấm Polyurethane (PU)

Polyurethane “niêm phong” các vết nứt một cách dễ dàng

Tiếp tục quét lớp chống thống PU tiếp theo (nếu cần)

Dựa vào bảng dữ liệu kỹ thuật để xem xét có cần sơn nhiều lớp sơn chống thấm Polyurethane hay không và cần đợi bao lâu giữa các lớp. Thông thường sẽ áp dụng 1-2 lớp chống thấm PU. Đảm bảo để lớp thứ nhất khô hoàn toàn trước khi sơn lớp thứ hai theo chiều ngang.

Gia cố

Sử dụng dải niêm phong để gia cố tất cả các góc. Trong khi vẫn còn ướt, nhúng băng dính vào lớp đầu tiên. Để khô và phủ hoàn toàn bằng lớp thứ hai. Sức mạnh tối đa sẽ đạt được sau 7 ngày bảo dưỡng.

Dọn dẹp

Bạn có thể làm sạch dụng cụ bằng nước ngay sau khi sử dụng. Nếu sản phẩm chống thấm Polyurethane đã khô, hãy sử dụng dung môi công nghiệp.

Top vật liệu chống thấm PU Nervia số 1 Đài Loan

A902 – Vữa Polyurethane kỵ nước

A902 là nhựa Polyurethane kỵ nước một thành phần, sau khi phản ứng với nước, có thể giãn nở nhanh chóng để tạo thành các lớp bịt kín vĩnh viễn. Bịt kín hiệu quả các vết nứt và ngăn chặn rò rỉ trong tàu điện ngầm, đường hầm, tầng hầm, nhà để xe ngầm, kênh ngầm, tường vây, cống, đập, v.v.

 • Phản ứng nhanh: Thời gian chờ đợi ngắn trong quá trình làm việc. Phản ứng nhanh với nước và có thể hoàn thành quá trình tạo bọt trong vòng 1 ~ 3 phút.
 • Độ co giãn cao: A902 có tốc độ giãn nở hơn 30 lần, sở hữu độ bền kết cấu liên kết tối cao. Hãy để bạn tiết kiệm nhiều vật liệu hơn.

Top vật liệu chống thấm PU Nervia số 1 Đài Loan

Vữa A902 PU phản ứng nhanh với nước, và tạo bọt lấp đầy các vết nứt

A905 – Vữa Polyurethane ưa nước

A905 là nhựa phun polyurethane ưa nước một thành phần, sau khi phản ứng với nước, có thể giãn nở nhanh chóng để tạo thành các lớp bịt kín vĩnh viễn. Bịt kín hiệu quả các vết nứt và ngăn chặn rò rỉ trong tàu điện ngầm, đường hầm, tầng hầm, nhà để xe ngầm, kênh ngầm, tường vây, cống, đập, v.v.

 • Ứng dụng dễ dàng: Thời gian bảo dưỡng ngắn trong quá trình thi công. Phản ứng nhanh với nước và có thể hoàn thành quá trình tạo bọt trong vòng 1 ~ 2 phút.
 • Băng cản nước: Vật liệu chống thấm Polyurethane A905 có thể hấp thụ nước hơn 8 lần, có thể khiến nước không chảy ra do rò rỉ. Độ nhớt thấp giúp thẩm thấu tốt hơn.
 • Tính linh hoạt vĩnh viễn: Khả năng kháng hóa chất mạnh. A905 có thể giữ được đặc tính khi trộn với bazơ yếu hoặc axit yếu ngay cả với nước biển.

Top vật liệu chống thấm PU Nervia số 1 Đài Loan

Quá trình tạo bọt chỉ diễn ra trong vòng 1 ~ 2 phút

A966 Vật liệu thẩm thấu chống rò rỉ có tính đàn hồi

A966 cũng là một loại vật liệu chống thấm Polyurethane rất được ưa chuộng của thương hiệu chống thấm Nervia số 1 Đài Loan. Đây là một loại vật liệu trám khe nứt mới với khả năng chống nước, chống nứt và kháng hóa chất tốt, đồng thời có khả năng thẩm thấu và chống thấm tuyệt vời. Vật liệu có độ bám dính cao đối với các bề mặt ẩm ướt, sau khi thi công có thể tồn tại hơn mười năm và có thể dễ dàng xâm nhập vào các khe nứt để xử lý vấn đề rò rỉ nước.

Đặc tính:

 • Thi công nhanh, thời gian đóng gel ngắn, hiệu quả tức thì
 • Độ nhớt thấp, tính lưu động cao, độ thẩm thấu, độ bám dính vật liệu và khả năng chống thấm nước cao.
 • Sau khi bơm vật liệu có thể phản ứng với hơi nước tạo thành màng sơn đàn hồi chống thấm cao.
 • Vật liệu có độ trương nở nhẹ và độ đàn hồi cao khi được tạo gel, đồng thời có thể lấp đầy các mối nối, chống nứt và chống rò rỉ một cách hiệu quả..

Ứng dụng:

 • Xử lý vết nứt trên sàn mái (gạch cách nhiệt, xi măng xốp, gạch lát nền terrazzo, gạch đỏ, đá hoa cương, …)
 • Xử lý nước rò rỉ ở khung cửa sổ.

A966 Vật liệu thẩm thấu chống rò rỉ có tính đàn hồi

A966 dùng trong thi công xử lý nước rò rỉ ở khung cửa sổ tòa nhà

Xem ngay: Giải pháp chống thấm cửa sổ, cửa nhôm kính tòa nhà hiệu quả nhất

City Life – Địa chỉ cung cấp vật liệu chống thấm PU chất lượng cao

City Life là địa chỉ hàng đầu cung cấp các sản phẩm vật liệu chống thấm chất lượng cao, đặc biệt là dòng vật liệu chống thấm Polyurethane (PU) từ các thương hiệu uy tín như Nervia Taiwan, Schomburg Germany, và nhiều thương hiệu danh tiếng khác trên thị trường. Chúng tôi tự hào là đối tác tin cậy của các nhà thầu, kiến trúc sư và các chuyên gia trong ngành xây dựng, cung cấp các giải pháp chống thấm chuyên nghiệp và hiệu quả.

Đội ngũ chuyên gia của City Life có kiến thức sâu rộng về các loại vật liệu chống thấm và có nhiều năm kinh nghiệm thực tế trong việc áp dụng chúng vào các dự án xây dựng. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao cùng sự tư vấn tận tâm, giúp khách hàng lựa chọn được giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu của họ.

Để được tư vấn chi tiết và nhận báo giá, vui lòng liên hệ hotline: 0987 99 33 88. City Life luôn sẵn lòng hỗ trợ và đồng hành cùng bạn trong mọi dự án xây dựng và công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987 99 33 88