Quy trình vệ sinh kính tòa nhà cao tầng chuẩn nhất 2023

5/5 - (2 bình chọn)

Vệ sinh kính tòa nhà cao tầng là một công việc phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao, từ việc lựa chọn chất tẩy rửa, trang bị máy móc đến kỹ thuật, trình độ của người thợ. Điều này giúp đảm bảo độ sáng đẹp cho bề mặt kính, duy trì tính bền vững cho công trình cũng như sự an toàn cho người thi công. Vậy quy trình vệ sinh lau kính tòa nhà chuyên nghiệp diễn ra như thế nào? Cùng Citylife tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Tầm quan trọng của việc vệ sinh kính tòa nhà cao tầng

Việc vệ sinh lau kính tòa nhà cao tầng không chỉ đơn thuần là để duy trì vẻ đẹp mỹ quan mà còn mang đến nhiều giá trị quan trọng khác. Dưới đây là một số điểm quan trọng của việc vệ sinh kính mặt ngoài tòa nhà:

Bảo quản vẻ đẹp và hình ảnh của tòa nhà

Kính tòa nhà là một phần không thể thiếu của cấu trúc kiến trúc và thường là điểm nhấn thu hút sự chú ý. Việc vệ sinh cửa kính ngoài trời thường xuyên giúp duy trì vẻ đẹp của tòa nhà, tạo ấn tượng tốt và nâng cao giá trị thẩm mỹ của nó.

Quy trình vệ sinh kính tòa nhà cao tầng chuẩn nhất

Hình ảnh vệ sinh kính ngoài tòa nhà

Tạo điều kiện ánh sáng tối ưu

Kính sạch sẽ cho phép ánh sáng đi qua một cách tối đa, cung cấp không gian sống và làm việc sáng sủa và thoải mái hơn. Điều này có tác động tích cực đến tâm trạng, sức khỏe và hiệu suất làm việc của những người sống hoặc làm việc trong tòa nhà.

Đảm bảo an toàn, bền vững, tiết kiệm chi phí bảo trì

Bề mặt kính sạch sẽ dễ dàng quan sát và phát hiện sớm các vấn đề kỹ thuật hoặc sự tổn thương, giúp ngăn chặn sự cố không mong muốn và duy trì tính an toàn cho tòa nhà. Kính bẩn có thể chứa các chất ăn mòn hoặc vết bẩn gây hại, gây ra việc oxy hóa, ăn mòn và hỏng hóc. Việc vệ sinh kính tòa nhà cao tầng định kỳ có thể bảo vệ bề mặt kính, kéo dài tuổi thọ và giảm chi phí sửa chữa hoặc thay thế.

Tác động đến môi trường sống và cộng đồng

Một tòa nhà được vệ sinh kính thường xuyên sẽ góp phần làm đẹp không gian sống xung quanh, tạo nên một môi trường sống và làm việc tốt hơn cho cộng đồng. Đồng thời giúp gia tăng giá trị công trình.

Quy trình vệ sinh kính tòa nhà cao tầng chuẩn nhất

Lau kính định kỳ giúp bảo vệ vẻ đẹp và cấu trúc cho kính và tòa nhà

Hướng dẫn vệ sinh kính mặt ngoài và mặt trong tòa nhà

Vệ sinh kính mặt ngoài tòa nhà

Kính mặt ngoài tòa nhà cao tầng là một mặt phẳng dựng đứng, có bề mặt rộng lớn nên việc vệ sinh lau chùi không hề dễ dàng. Hơn nữa mặt kính ngoài thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố thời tiết, môi trường khắc nghiệt nên càng khó vệ sinh bảo trì hơn.

Vì vậy, nói đến vệ sinh kính mặt ngoài tòa nhà cao tầng là nói đến một dịch vụ vệ sinh tòa nhà chuyên nghiệp, được thực hiện bởi thợ lau kính chuyên nghiệp, sử dụng sản phẩm, thiết bị vệ sinh chuyên dụng, với quy trình kỹ thuật bài bản. Bạn nên thuê các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh kính tòa nhà cao tầng có nhiều năm kinh nghiệm như City Life để đảm bảo mang đến hiệu quả tốt nhất.

Vệ sinh kính mặt ngoài tòa nhà

Vệ sinh kính mặt ngoài là quy trình khá phức tạp, cần có chuyên môn cao

Vệ sinh kính mặt trong tòa nhà

Việc vệ sinh kính mặt trong tòa nhà có phần dễ dàng hơn kính mặt ngoài và có thể được thực hiện bởi nhân viên vệ sinh của tòa nhà. Vì nó chia theo từng tầng, từng phòng, thuộc sở hữu của các tổ chức, cá nhân nhất định. Dù vậy, việc vệ sinh kính tòa nhà bên trong này vẫn rất quan trọng và cần tuân thủ một số tiêu chuẩn nhất định. Đặc biệt như khu vực kính tiền sảnh, nơi đòi hỏi độ sang trọng, thẩm mỹ cao, việc vệ sinh kính phải được thực hiện thường ngày.

Vệ sinh kính mặt trong tòa nhà

Kính mặt trong dễ dàng lau chùi hơn

Quy trình vệ sinh kính tòa nhà cao tầng chuyên nghiệp tại City Life

City Life là đơn vị cung cấp sản phẩm, dịch vụ vệ sinh kính tòa nhà cao tầng chuyên nghiệp. Chúng tôi có hơn 15 năm kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực vệ sinh, bảo trì, sửa chữa kính tòa nhà. Chúng tôi áp dụng một quy trình vệ sinh kính tòa nhà cao tầng chuyên nghiệp, tuân thủ các tiêu chuẩn về an toàn, chất lượng. Cụ thể, quy trình này bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị khu vực vệ sinh, vật liệu, dụng cụ lau kính

 • Thông báo, phối hợp với ban quản lý tòa nhà bố trí khu vực thi công vệ sinh kính để đảm bảo riêng tư, an toàn.
 • Chuẩn bị vật liệu lau kính, lắp ráp và kiểm tra độ an toàn của thiết bị, dụng cụ vệ sinh kính nhà cao tầng.
 • Đặt biển báo, căng dây cách ly khu vực cần thi công. Di chuyển đồ đạc hoặc phủ bạt để chuẩn bị thi công vệ sinh kính tòa nhà cao tầng.

Bước 2: Làm sạch các vết bẩn nặng trên kính

 • Bước này gọi là vệ sinh thô, bao gồm việc loại bỏ vết sơn, keo, silicone trên khung và trên kính bằng cách sử dụng dao cạo.
 • Với các vết bẩn khó tẩy dính trên kính sẽ cần đến loại hóa chất chuyên dụng để làm sạch.

Quy trình vệ sinh kính tòa nhà cao tầng chuẩn nhất

Tuân thủ quy trình chuyên nghiệp giúp đảm bảo hiệu quả cho công trình và an toàn cho người lao động

Bước 3: Lau sạch khung, kính, cửa sổ bằng chất tẩy rửa

 • Pha hóa chất lau kính, khung theo tỷ lệ thích hợp.
 • Vệ sinh khung kính bằng cách dùng chổi sơn để lau bụi, khăn và hóa chất.
 • Làm ướt kính bằng dung dịch tẩy rửa.
 • Nhúng vào xô dung dịch hóa chất và chà theo đường ngang từ trên xuống cuối kính.
 • Sau đó tiến hành gạt nước bằng chổi cao su, chải theo một trong 4 cách sau: lật dọc, lau ngang, chải theo góc vuông hoặc trượt dọc trên và dưới. Trong khi chải, giữ lưỡi dao nghiêng 450 độ so với mặt kính, không nhấc lưỡi lên mà lưỡi dao phải luôn sát mặt kính. Lau lưỡi dao bằng khăn khô sau mỗi lần chải.
 • Sau khi chải, tiến hành lau sạch các cạnh xung quanh của kính bằng khăn khô.
 • Lau sạch từ trên xuống dưới kính.

Quy trình vệ sinh kính tòa nhà cao tầng chuẩn nhất

City Life cung cấp dịch vụ vệ sinh kính tòa nhà cao tầng chuyên nghiêp

Bước 4: Sắp xếp, vệ sinh khu vực làm việc, bàn giao cho chủ tòa nhà

 • Khi kết thúc công việc, tháo bạt, dây căng cách ly.
 • Di chuyển đồ đạc về vị trí ban đầu, tháo dỡ thiết bị và vệ sinh.
 • Trả về trạng thái ban đầu cho khu vực làm sạch, bàn giao cho chủ tòa nhà.

Tại sao nên chọn dịch vụ vệ sinh kính tòa nhà của City Life?

City Life đã tích lũy được hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo trì xưởng công nghiệp, tòa nhà, trong đó có dịch vụ vệ sinh kính tòa nhà cao tầng. Kinh nghiệm và thành tựu trong suốt thời gian dài chính là minh chứng cho sự chuyên nghiệp và năng lực từ chúng tôi.

Đội ngũ của City Life là những chuyên gia có kiến thức sâu rộng và hiểu biết chuyên sâu về vật liệu và quy trình làm việc. Sự am hiểu sâu sắc này không chỉ giúp chúng tôi thực hiện công việc một cách chuyên nghiệp mà còn đảm bảo việc sử dụng phương pháp phù hợp nhất cho từng loại vật liệu, tăng cường hiệu quả và độ bền cho bề mặt kính.

City Life cam kết sử dụng vật liệu và thiết bị hiện đại, chất lượng cao trong quá trình làm việc. Sự đầu tư vào công nghệ và thiết bị tiên tiến không chỉ mang lại kết quả tốt nhất mà còn đảm bảo an toàn lao động.

Ngoài ra, mặc dù cung cấp các dịch vụ chất lượng cao và chuyên nghiệp, City Life vẫn duy trì giá cả hợp lý và cạnh tranh. Điều này cho thấy cam kết của chúng tôi đối với việc cung cấp giá trị tốt nhất cho khách hàng mà không làm ảnh hưởng đến túi tiền của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987 99 33 88