Cảnh giác trơn trượt trong các khu vui chơi của trẻ

Đánh giá

Mùa hè đến, nhu cầu vui chơi cho trẻ nhỏ cũng tăng theo. Tuy nhiên, không phải khu vui chơi giải trí nào cũng cũng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ. Trong đó, các tai nạn do trượt ngã là một mối nguy hiểm luôn hiện hữu, đặc biệt là sự trơn trượt sau mưa ở những sân chơi ngoài trời.

Tình trạng mất an toàn tại các khu vui chơi hiện nay 

Tại một số khu vui chơi ngoài trời trong công viên, trung tâm hội nghị, hoạt động của tỉnh, tình trạng kéo điện mất an toàn vẫn còn tồn tại. Trong các trò chơi tàu điện kiểu cũ, đường ray thường trơn trượt rất nguy hiểm. Tại các khu vui chơi trẻ em của một số siêu thị, trung tâm thương mại thường tổ chức các trò chơi ngoài trời như đu quay, nhà bóng, cầu trượt …

Phần lớn nhân viên chỉ bán vé, còn lại phụ huynh phải kiểm soát việc cho con chơi.  Đồng thời, nhiều bậc phụ huynh chỉ tập trung vào việc sử dụng điện thoại, để cho con em mình chơi tự do.

Những rủi ro phát sinh từ sự trơn trượt

Đối với trẻ em hiếu động ham chạy nhảy, rủi ro từ bề mặt sàn cũng như những trò chơi tại khu giải trí là rất lớn. Đôi khi kể cả nằm trong tầm kiểm soát của phụ huynh cũng như người trông coi, trẻ vẫn có thể mắc phải những tai nạn không thể lường trước được này. Nhẹ thì trẻ có thể bị bong gân, trật khớp, nặng có thể dẫn đến gãy chân, dãn dây chằng. Những tai nạn này không chỉ để lại đau đớn, thương tật tạm thời mà còn rất dễ dẫn tới hậu quả lâu dài do trẻ còn nhỏ, khung xương chưa phát triển đầy đủ

Giải pháp chống trơn trượt cho các khu vui chơi

Hiện nay, ngoài việc tăng cường cảnh báo, bố trí người theo dõi trẻ tại các trung tâm vui chơi giải trí, một biện pháp phòng ngừa rủi ro hiệu quả còn có thể kể đến sử dụng dung dịch hay sơn chống trượt. Đây là một phương pháp có chi phí giá thành hợp lý, không đòi hỏi nhiều công sức khi thực hiện mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao.

Dung dịch chống trơn cho nền gạch

Sản phẩm chống trơn trượt trên nền gạch đá các loại được cung cấp bởi CityLife là một trong những giải pháp hiệu quả nhất chuyên dùng cho nền gạch trên thị trường hiện nay. Dung dịch chống trơn này sẽ hình thành vô số lỗ chống trượt trên bề mặt gạch, mỗi lỗ chỉ có kích thước micron, tạo ra hiệu ứng chống trượt tuyệt vời. Hiệu suất chống trượt lâu dài được bảo đảm vì các lỗ chống trượt này là vĩnh viễn và không tiêu tan. Bản thân dung dịch chống trơn cho nền gạch này là một chất lỏng trong suốt, gốc nước và sẽ không để lại dư lượng hoặc thay đổi diện mạo gạch sau khi sử dụng. Ứng dụng nhanh chóng, dễ dàng và đạt được hiệu quả làm sạch, khử trùng và chống trượt trong một bước dễ dàng. Thời gian bảo hành cho sản phẩm là 12 tháng.

Qua bài viết này, CityLife hy vọng đã cung cấp cái nhìn cụ thể về vấn đề trơn trượt trong các sân chơi. Áp dụng các giải pháp chống trơn trượt là cách đơn giản và hiệu quả nhất để đem lại an toàn cho trẻ nhỏ khi vui chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987 99 33 88