Chống thấm thẩm thấu là gì? Vật liệu chống thấm thẩm thấu nào tốt?

5/5 - (2 bình chọn)

Chống thấm thẩm thấu là công nghệ chống thấm tiên tiến được thiết kế để bảo vệ và đẩy lùi bụi bẩn và độ ẩm từ bê tông. Đây là phương pháp tuyệt vời để bịt kín các khu vực rộng lớn mà không làm thay đổi kết cấu bề mặt. Cùng Citylife.com.vn tìm hiểu về phương pháp và vật liệu chống thấm thẩm thấu hàng đầu hiện nay.

Chống thấm thẩm thấu là gì?

Chống thấm thẩm thấu hay chống thấm tinh thể thẩm thấu là việc sử dụng các vật liệu khi được bôi lên bề mặt bê tông sẽ có khả năng hấp thụ vào các lỗ hổng của bê tông và trải qua quá trình phản ứng hóa học trong tấm giúp ngăn nước, hóa chất khử băng, bụi bẩn và các tác nhân gây hư hỏng khác phá vỡ kết cấu bê tông.

Phản ứng này tạo ra một rào cản vô hình để bảo vệ bê tông nhưng không làm thay đổi hình dáng bề mặt, kết cấu hoặc mặt bê tông.

Việc thi công chống thấm đúng cách, bằng các dung dịch chống thấm chất lượng cao giúp duy trì bề mặt bền bỉ trong nhiều năm mà không cần bảo trì nhiều. Vật liệu chống thấm thẩm thấu kết tinh cũng là giải pháp thay thế lý tưởng cho các loại keo bôi ngoài bề mặt có đặc tính mịn, bóng, trông khá ướt.

Chống thấm thẩm thấu là gì

Các sợi tinh thể ngăn chặn lại sự xâm thực của các hạt tinh thể nước

Vai trò của chất chống thấm thẩm thấu trong các dự án chống thấm

Thi công vữa chống thấm thẩm thấu là một phần quan trọng trong việc duy trì, bảo quản và bảo vệ bê tông cho các tòa nhà, nhà xưởng. Chất chống thấm này làm công việc “niêm phong” bê tông, tạo ra một rào cản kỵ nước, bảo vệ lớp bê tông một cách tuyệt đối. Thay vì hấp thụ vào các lỗ rỗng của bê tông thì độ ẩm, muối, vết bẩn và các vật liệu gây hư hại khác sẽ đọng lại trên bề mặt.

Ngoài ra, tác dụng của dung dịch chống thấm thẩm thấu cũng có thể giúp bảo vệ bê tông trước tác hại của tia cực tím, dầu, sự phát triển của nấm mốc và hư hỏng do chu kỳ đóng băng – băng tan ( phổ biến ở nhiều quốc gia gây rắc rối không nhỏ cho bê tông)

Vai trò của chất chống thấm thẩm thấu trong các dự án chống thấm

Khả năng kháng nước vượt trội sau khi được sơn chống thấm thẩm thấu

Các loại vật liệu chống thấm thẩm thấu

Chất chống thấm thẩm thấu silicone

Chất chống thấm siliconate không thấm nước và có thể được hấp thụ đồng đều bởi bê tông với các mức độ xốp và kết cấu bề mặt khác nhau. Loại chất bịt kín xuyên thấu này là một lựa chọn tốt cho mọi thứ, từ sàn nhà kho đến đường lái xe.

Chất chống thấm gốc Silane

Vật liệu chống thấm silane cũng không thấm nước và tạo thành hàng rào kỵ nước, nhưng chúng thường yêu cầu ứng dụng nhiều lần để có được lớp bịt kín hiệu quả vì chúng thâm nhập rất sâu vào bê tông. Chất chống thấm thẩm thấu kết tinh này được sử dụng tốt nhất trên bê tông dày đặc hơn.

Các loại vật liệu chống thấm thẩm thấu

Tùy bề mặt bê tông dày hay xốp để áp dụng vật liệu chống thấm phù hợp

Chất chống thấm thẩm thấu Siloxane

Sixolane ổn định với nhiệt, thuốc thử hóa học, kháng nước tốt, kỵ nước tuyệt vời, cách điện. Dù vậy chất phủ bảo vệ chống thấm này có các phân tử lớn hơn khiến nó  khó thâm nhập vào bê tông hơn. Để thi công vật liệu này hiệu quả, nó phải được áp dụng trên bê tông rất xốp.

Dung dịch chống thấm silicat

Chống thấm thẩm thấu gốc silicat không bảo vệ hoàn toàn khỏi sự xâm nhập của nước, nhưng chúng làm đặc, làm cứng và tăng cường bề mặt bê tông. Vật liệu chống thấm này phù hợp nhất cho các ứng dụng nội thất như sàn nhà kho, tầng hầm hoặc sàn nhà để xe.

Dung dịch chống thấm thẩm thấu

Cơ chế chống thấm của vật liệu gốc silicat

Khi nào nên dùng dung dịch chống thấm thẩm thấu?

Các vật liệu chống thấm dạng thẩm thấu không có nhiều nhược điểm, vì vậy việc sử dụng nó để bảo quản và bảo vệ bê tông thường mang đến hiệu quả cao. Chất chống thấm tinh thể thẩm thấu có thể được sử dụng trên bê tông tiêu chuẩn, khối xây, như máy lát và gạch, và bê tông cốt liệu.

Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến nhất của vật liệu chống thấm thẩm thấu:

 • Chống thấm tường, trần, sàn nhà
 • Chống thấm nhà vệ sinh, nhà tắm, bể bơi, khu vực ẩm ướt
 • Chống thấm tầng hầm

Chống thấm nhà vệ sinh

Ứng dụng trong chống thấm nhà vệ sinh

Vật liệu chống thấm thẩm thấu nào tốt nhất?

Trên thị trường có nhiều vật liệu chống thấm thẩm thấu đến từ những thương hiệu khác nhau. Nếu không có kinh nghiệm, bạn sẽ khó khăn hơn trong việc lựa chọn dòng sản phẩm đảm bảo chất lượng và giá thành.

City Life – Đối tác đáng tin cậy trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam hơn 12 năm qua. Chúng tôi tự hào giới thiệu hai sản phẩm chống thấm dạng thẩm thấu hàng đầu trong ngành: URAINING – 930 TAIWANREMISIL – SCHOMBURG (Đức). Đây là những giải pháp không thể thiếu để bảo vệ cơ sở hạ tầng và công trình xây dựng khỏi nguy cơ thấm dột.

Chống thấm thẩm thấu #930 Uraining

Đặc tính:

 • Tính thẩm thấu tuyệt vời, có thể thấm qua kết cấu tường xi măng cát, tường bê tông từ 5.0mm trở lên, và tùy theo thời gian có thể đạt tới hơn 2.0cm.
 • Trong quá trình thấm vào tường RC, có thể tăng lên theo thời gian, vật liệu này sẽ từ từ phản ứng với xi măng cát và trở thành cấu trúc chống thấm vĩnh viễn, không bao giờ bị thấm lại lần nữa.
 • Có thể tăng cường độ cứng của xi măng tới hơn 20%, kháng độ mặn, độ ăn mòn.
 • Không màng, không mùi, không độc hại, không ảnh hưởng tới bề ngoài, có tính thoáng khí, sau khi quét vật liệu này còn có thể thêm lớp sơn.

Ứng dụng:

 • Chống thấm tường tầng hầm, chống ẩm ướt và ức chế ung thư tường cho tầng hầm, tường ngoài, hồ nước, nhà tắm, nhà vệ sinh, vườn hoa…
 • Qu ét tăng cường để chịu mài mòn, độ cứng cho cầu cống, hồ chứa nước, đường đi, bãi đậu xe, độ bền bê tông.

dung dịch Uraining  U–930 Taiwan

Dung dịch chống thấm thẩm thấu không cần lột gạch U–930 Taiwan

Chống thẩm thấu REMISIL – SCHOMBURG

Công dụng chính:

REMISIL thuộc dòng chống thấm SCHOMBURG của Đức, là một chất chống thấm bảo vệ cho bề mặt xi măng chẳng hạn như:

 • Đá lát lề đường
 • Cảnh quan
 • Các cấu trúc lộ thiên
 • Vữa trát bề mặt

REMISIL không thích hợp dùng cho các bề mặt bóng, mài hoặc không thấm.

Ưu điểm:

 • Có thể sử dụng trên các bề mặt cũ và mới
 • Cải thiện khả năng chống chọi với thời tiết
 • Giảm đáng kể sự hấp thụ.
 • Dễ dàng làm sạch bề mặt hơn.
 • Không chứa dung môi
 • Có thể thi công trên các bề mặt ẩm ướt (không đọng nước).

REMISIL - SCHOMBURG

REMISIL – Chống thẩm thấu bảo vệ bề mặt bê tông

Dung dịch chống thấm thẩm thấu Uraining U930REMISIL – SCHOMBURG được ứng dụng rộng rãi trong thi công chống thấm tòa nhà, các công trình xây dựng. Tại City Life, chúng tôi không chỉ cung cấp các vật liệu chống thấm chất lượng cao mà còn cung cấp dịch vụ chống thấm, chống trơn trượt chuyên nghiệp nhờ đội ngũ giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao.

Mọi thông tin cần tư vấn mời bạn liên hệ Hotline: 0987 99 33 88 – Website: https://citylife.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987 99 33 88