Sơn chống nóng mái tôn có hiệu quả không?

5/5 - (2 bình chọn)

Sơn cách nhiệt chống nóng mái tôn được ứng dụng rộng rãi trong bảo trì mái tôn tòa nhà, nhà xưởng hiện nay. Dù vậy, vấn đề sơn chống nóng mái tôn có hiệu quả không vẫn khiến không ít khách hàng phân vân. Trong bài viết này, City Life sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên.

Sơn chống nóng mái tôn là gì?

Sơn chống nóng mái tôn hay còn gọi là sơn cách nhiệt mái tôn, là loại sơn mái nhà có thể giảm nhiệt bằng cách phản chiếu ánh sáng mặt trời và ngăn không cho nó hấp thụ vào tòa nhà. Như vậy, nó vừa làm mát mái nhà, vừa giúp không gian bên trong ngôi nhà cũng trở nên mát mẻ, dễ chịu hơn.

Các loại sơn cách nhiệt mái tôn thường chứa thành phần gốc nước hoặc gốc dầu. Chúng rất hiệu quả về khả năng kháng nhiệt và phản xạ lại ánh sáng mặt trời.

Xem ngay: Dịch vụ sơn chống nóng cách nhiệt mái tôn chuyên nghiệp tại City Life

Sơn chống nóng mái tôn là gì?

Phương pháp giảm nhiệt, làm mát, bảo vệ mái tôn tiên tiến nhất hiện nay

Sơn chống nóng mái tôn có hiệu quả không?

Sơn chống nóng cách nhiệt mái tôn được chứng minh cho hiệu quả trong việc giảm lượng nhiệt hấp thụ bởi mái nhà, giúp giữ cho bên trong ngôi nhà mát hơn. Thi công phun sơn chống nóng mái tôn đặc biệt có lợi ở những vùng có khí hậu nóng, nơi điều hòa không khí được sử dụng nhiều vì có thể giúp giảm chi phí tiêu thụ năng lượng.

Tại Việt Nam, sơn chống nóng mái tôn cũng ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong quy trình làm mái tôn nhà ở hay nhà xưởng. Điều này giúp tòa nhà ứng phó hiệu quả trước những ngày hè nóng nực, khi nhiệt độ có thể vượt ngưỡng 40 độ C, thậm chí lên tới 50-60 độ C khi được đo ở ngoài trời.

Khả năng giảm nhiệt của sơn cách nhiệt chống nóng mái tôn là rất rõ ràng và ấn tượng. Theo đó, nếu nhiệt độ trên mái nhà ở mức 60 độ thì sơn có thể giúp giảm từ 12-26 độ.

sơn chống nóng mái tôn có hiệu quả không

Khả năng giảm nhiệt của sơn chống nóng mái tôn là rất rõ ràng và ấn tượng

Không chỉ giảm nhiệt, làm mát mái tôn hiệu quả, dòng sơn chống nóng mái tôn còn có tác dụng kháng nước và hóa chất, chống thấm, chống rỉ sét, chống ồn; bảo vệ mái tôn trước nhiều yếu tố gây hư hại từ bên ngoài.

Giá sơn chống nóng mái tôn cũng rẻ hơn so với nhiều phương pháp chống nóng cách nhiệt khác hiện nay. Việc thi công sơn cách nhiệt cho mái tôn dễ dàng, nhanh chóng, không ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.

Nhược điểm duy nhất của sơn chống nóng mái tôn có lẽ là còn tồn tại khá nhiều sản phẩm kém chất lượng. Do đó, để mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn cần tìm mua sơn tại địa chỉ uy tín, hoặc thuê đơn vị thi công sơn chống nóng cách nhiệt mái tôn chuyên nghiệp.

Sơn chống nóng mái tôn có hiệu quả không

Sơn chống thấm cách nhiệt giúp bảo vệ mái tôn bền vững, giảm chi phí bảo trì, sửa chữa

Các yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả của sơn cách nhiệt mái tôn

Về bản chất, phương pháp sơn chống nóng cách nhiệt mái tôn được chứng minh là rất hiệu quả. Tuy nhiên hiệu quả của sơn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm loại sơn được sử dụng, chất lượng ứng dụng và tình trạng chung của mái nhà. Ngoài ra, điều quan trọng là phải xem xét chi phí và độ bền của sơn, cũng như bất kỳ tác động tiêu cực tiềm ẩn nào đối với môi trường…

Sơn chống nóng mái tôn có hiệu quả không sẽ phụ thuộc vào những yếu tố chính dưới đây:

Chất lượng sơn

Chất lượng sơn chống nóng đóng vai trò quyết định đến hiệu quả của nó. Sơn chất lượng cao với các sắc tố phản chiếu và các chất phụ gia được thiết kế để phản xạ bức xạ hồng ngoại có nhiều khả năng mang lại kết quả tốt hơn.

sơn chống nóng mái tôn có hiệu quả không

Sơn chống nóng mái tôn có hiệu quả không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng sơn được dùng

Xemngay: Top 4 sơn chống nóng cách nhiệt mái tôn tốt nhất hiện nay

Đặc tính phản xạ

Khả năng phản xạ bức xạ mặt trời của sơn cũng ảnh hưởng không nhỏ tới việc sơn chống nóng mái tôn có hiệu quả không, đặc biệt là ở phổ cận hồng ngoại, rất quan trọng. Hãy tìm những loại sơn có xếp hạng Chỉ số phản xạ mặt trời (SRI) cao, cho biết khả năng phản chiếu ánh sáng mặt trời và giảm sự hấp thụ nhiệt của chúng.

Kỹ thuật thi công

Thi công đúng cách là điều cần thiết để tối đa hóa hiệu quả của sơn phản quang. Sơn phải được phủ đều và ở độ dày khuyến nghị để đạt được kết quả mong muốn. Ứng dụng không đúng cách có thể làm tổn hại đến đặc tính phản chiếu và làm giảm hiệu quả của nó.

Kỹ thuật thi công Sơn chống nóng mái tôn

Kỹ thuật thi công cũng rất quan trọng

Màu sắc và chất liệu mái

Màu sắc và chất liệu của mái có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của sơn chống nóng cách nhiệt. Mái nhà màu tối và có khả năng hấp thụ cao có xu hướng hấp thụ nhiều nhiệt hơn, trong khi mái nhà màu sáng hoặc phản chiếu tự nhiên phản chiếu nhiều bức xạ mặt trời hơn. Sơn phản chiếu nhiệt có thể nâng cao đặc tính phản chiếu của bất kỳ mái nhà nào nhưng có thể có tác động đáng kể hơn đối với những mái nhà tối màu hơn.

Tình trạng mái nhà

Tình trạng bề mặt mái nhà rất quan trọng đối với độ bám dính và tuổi thọ của sơn cách nhiệt. Bất kỳ vết nứt, hư hỏng, gỉ sét hiện có nào trên mái nhà đều phải được sửa chữa trước khi sơn lớp sơn cách nhiệt. Bề mặt nhẵn và sạch sẽ tạo điều kiện cho sơn chống nóng mái tôn bám dính tốt hơn và mang lại hiệu quả tổng thể.

Khí hậu và vị trí

Sơn chống nóng mái tôn có hiệu quả không còn tùy theo khí hậu và vị trí nơi đó. Dòng sơn này có xu hướng mang lại những lợi ích rõ rệt hơn ở vùng khí hậu nóng với thời gian nắng dài. Tuy nhiên, hiệu quả của nó có thể bị giảm đi ở những khu vực thường xuyên có mây che phủ hoặc có khí hậu mát hơn, nơi có thể cần hấp thụ nhiệt trong mùa lạnh hơn.

sơn chống nóng mái tôn có hiệu quả không

Sơn chống nóng mái tôn có hiệu quả không còn dựa vào tình trạng mái tôn, thời tiết, vị trí thi công

Bảo trì và độ bền

Việc bảo trì và bảo dưỡng mái nhà thường xuyên, bao gồm cả sơn cách nhiệt chống nóng, có thể ảnh hưởng đến hiệu quả lâu dài của mái nhà. Theo thời gian, lớp sơn có thể bị phai màu hoặc hư hỏng do thời tiết, vì vậy điều quan trọng là phải theo dõi tình trạng của nó và sơn lại khi cần thiết để duy trì đặc tính phản chiếu của nó.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù sơn chống nóng cho mái tôn có thể giúp giảm sự hấp thụ nhiệt nhưng hiệu quả của nó có thể khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố kể trên. Việc tư vấn với các chuyên gia hoặc nhà sản xuất chuyên về sơn cách nhiệt mái tôn có thể cung cấp hướng dẫn cụ thể hơn dựa trên trường hợp cụ thể của bạn.

Sơn Nervia – Giải pháp chống nóng, chống thấm hoàn hảo cho mái nhà

Như đã nói, sơn chống nóng mái tôn có hiệu quả không phụ thuộc rất lớn vào loại sơn mà bạn sử dụng. City Life giới thiệu đến quý doanh nghiệp, khách hàng dòng sơn Nervia hàng đầu của Đài Loan – Một trong những giải pháp tiên tiến nhất hiện nay về chống nóng và cách nhiệt cho mái tôn.

Sơn Nervia – Giải pháp chống nóng, chống thấm hoàn hảo cho mái nhà

Sơn chống nóng NERVIA – Giải pháp chống nóng, cách nhiệt mái tôn số 1 hiện nay

Sơn chống nóng, chống thấm Uraining/Nervia được phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Quốc tế City Life, giúp đem lại nhiều lợi ích đáng kể cho các công trình xây dựng doanh nghiệp và gia đình. Với khả năng phản xạ ánh nắng mặt trời và giảm hấp thụ nhiệt vượt trội, sơn Nervia Taiwan giúp làm mát không gian bên trong và giảm tiêu hao năng lượng làm mát, đồng thời bảo vệ mái tôn khỏi sự hao mòn do tác động của tia UV cũng như các yếu tố môi trường khác.

Sơn chống nóng NERVIA là giải pháp tiết kiệm điện năng, bảo vệ môi trường tuyệt vời! Được pha trộn theo công thức cao phân tử nano-mid silica, sơn vừa dàn mỏng đều mà vẫn đảm bảo độ bám dính cao trên bề mặt. Kháng thời tiết tốt, giảm nóng, tăng độ bền cho mái, chống thấm, chống ồn ấn tượng. Công nghệ đem lại những lợi ích tuyệt vời, và một trong những lợi ích lớn nhất là tiết kiệm ví tiền lâu dài cho bạn!

Với sự đột phá về công nghệ và hiệu suất, sơn Nervia là lựa chọn hàng đầu cho các dự án nhà xưởng cũng như gia đình muốn bảo vệ mái tôn khỏi nhiệt độ cao và làm mát không gian sống. Với sự hỗ trợ của Công ty City Life, bạn có thể tin tưởng vào chất lượng và giá thành của sản phẩm này.

Hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn miễn phí 24/7 – HOTLINE: 0987993388 – Website: https://citylife.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987 99 33 88