Sửa chữa chống trơn trượt dốc lên xuống tầng hầm Toà nhà HD Mon, Lê Đức Thọ, Từ Liêm, Hà Nội

5/5 - (2 bình chọn)

Đôi khi những cải thiện nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Minh chứng là thành công của dự án sửa chữa chống trơn trượt dốc lên xuống tầng hầm Toà nhà HD Mon, Lê Đức Thọ do công ty City Life làm chủ thầu. Việc loại bỏ rủi ro trơn trượt ở từng hạng mục dù là nhỏ nhất đã góp phần mang lại sự an toàn cho cả tòa nhà, giúp cư dân yên tâm sinh hoạt, làm việc.

Sửa chữa chống trơn trượt dốc lên xuống tầng hầm Toà nhà HD Mon, Lê Đức Thọ, Từ Liêm, Hà Nội

Tình trạng trơn trượt dốc lên xuống tầng hầm tại tòa nhà HD Mon

Tầng hầm tòa nhà không chỉ là nơi để đỗ xe mà còn là khu vực quan trọng cho sự di chuyển của cư dân và người dùng. Tòa nhà HD Mon, Lê Đức Thọ, Từ Liêm, Hà Nội không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, một vấn đề đáng chú ý đã xuất hiện tại đây, đó là bề mặt dốc lên xuống tầng hầm gặp phải tình trạng trơn trượt, tiềm ẩn nguy cơ cao tai nạn trượt ngã cho người và phương tiện.

Tình trạng trơn trượt dốc, nền sàn tầng hầm gây nên chủ yếu bởi sự xuống cấp của bề mặt công trình. Điển hình như bề mặt nền bị bong tróc, không đồng đều, mất đi hoặc không có lớp phủ chống trơn trượt dốc tầng hầm ngay từ đầu. Đặc biệt là trong điều kiện môi trường ẩm ướt, trơn trượt dốc lên xuống tầng hầm tại các tòa nhà trở thành mối nguy cơ đáng kể đối với an toàn và sức khỏe của người sử dụng.

Điều này đặt ra yêu cầu về một dự án thi công sửa chữa, chống trơn trượt dốc lên xuống tầng hầm chi tiết, chuyên nghiệp và triệt để. Công ty City Life rất vinh dự khi được Chủ đầu tư tòa nhà HD Mon tin tưởng lựa chọn là nhà thầu cho dự án quan trọng này.

Sửa chữa chống trơn trượt dốc lên xuống tầng hầm Toà nhà HD Mon, Lê Đức Thọ, Từ Liêm, Hà Nội

Nền bong tróc, giảm ma sát tăng nguy cơ tai nạn do trơn trượt

Ý nghĩa của việc thi công chống trơn trượt dốc lên xuống tầng hầm

 • Phòng ngừa tai nạn trượt ngã, đảm bảo an toàn: Việc sửa chữa chống trơn trượt dốc lên xuống tầng hầm giúp loại bỏ nguy cơ trượt ngã, bảo vệ sức khỏe và an toàn cho cư dân, người và phương tiện đi lại, đặc biệt là trẻ em, người cao tuổi, người có khả năng vận động kém. Qua đó nâng cao chất lượng cuộc sống và môi trường sống.
 • Tăng mỹ quan, giá trị, độ uy tín cho tòa nhà: Sự cải thiện ở bất cứ hạng mục nào của tòa nhà đều góp phần cải thiện mỹ quan cho cả công trình. Từ đó gia tăng giá trị cho cả công trình,  nâng cao độ tin cậy và uy tín của tòa nhà trong mắt cư dân và khách hàng tiềm năng.
 • Tuân thủ quy định và tiêu chuẩn an toàn: Việc thực hiện sửa chữa và chống trơn trượt dốc lên xuống tầng hầm còn đảm bảo tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn an toàn được đặt ra bởi các cơ quan quản lý. Điều này đặt tòa nhà vào một vị thế an toàn hơn và tuân thủ đầy đủ các yêu cầu pháp lý liên quan đến an toàn trong xây dựng và vận hành tòa nhà.

Sửa chữa chống trơn trượt dốc lên xuống tầng hầm Toà nhà HD Mon, Lê Đức Thọ, Từ Liêm, Hà Nội

Việc sửa chữa và sơn chống trượt giúp đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi đi lại

Xem ngay: Dịch vụ chống trơn trượt dốc lên xuống tầng hầm

Quy trình sửa chữa, chống trơn trượt dốc lên xuống tầng hầm

Sửa chữa bong tróc nền trước khi phủ chống trơn trượt

 • Tiến hành kiểm tra và đánh giá tình trạng bề mặt nền dốc lên xuống tầng hầm để xác định các vùng bị bong tróc, không đồng đều, hoặc hỏng hóc.
 • Loại bỏ lớp vật liệu bề mặt cũ, loại bỏ bụi bẩn và các vật liệu không cần thiết.
 • Thực hiện các công đoạn khắc phục và sửa chữa các vùng bong tróc, lấp đầy các khe hở hoặc vết nứt trên bề mặt nền để đảm bảo bề mặt được chuẩn bị tốt nhất cho việc sơn phủ chống trượt.

Sửa chữa bong tróc nền trước khi phủ chống trơn trượt

Sửa chữa bong tróc nền trước khi phủ chống trơn trượt

Vệ sinh, sửa chữa bong tróc nền trước khi sơn chất chống trơn trượt

Sơn phủ chống trượt bằng sản phẩm J2, J4 P.A.S.T Taiwan

J2, J4 được biết đến là các sản phẩm sơn phủ chống trơn trượt hàng đầu của hãng P.A.S.T Taiwan. Chúng được mệnh danh là “Vua chống trơn trượt” với khả năng chống trơn trượt hiệu quả, duy trì độ bền rất cao.

Sơn phủ chống trượt bằng sản phẩm J2, J4 P.A.S.T Taiwan

Bộ đôi sơn phủ chống trơn trượt hàng đầu Đài Loan được City Life sử dụng

Các bước thi công sơn chống trơn trượt dốc tầng hầm với dung dịch P.A.S.T:

 • Loại bỏ lớp phủ cũ, bụi và vật liệu rời trên bề mặt thi công và giữ cho bề mặt xi măng khô ráo.
 • Pha loãng với chất bảo dưỡng sơn lót gốc dầu hoặc dung dịch sơn chống trượt gốc nước và pha loãng 3 lần với nước, khi sơn lót được phủ đều trên bề mặt thi công một hoặc 2 lớp.

thi công sơn chống trơn trượt dốc tầng hầm với dung dịch P.A.S.T

thi công sơn chống trơn trượt dốc tầng hầm với dung dịch P.A.S.T

 • Sau khi sơn lót khô, khuấy đều sơn chống trượt gốc nước rồi thi công mỏng lên bề mặt thi công, cách nhau tối thiểu hai lớp sơn phủ cách nhau 60 phút.

thi công sơn chống trơn trượt dốc tầng hầm với dung dịch P.A.S.T

Thi công sơn J2 và J4 tạo thành các lớp chống thấm, chống trơn trượt hoàn hảo

Lưu ý công tác phòng ngừa và bảo dưỡng:

 • Trám và làm phẳng các lỗ lõm bằng lớp vữa san phẳng / bảo vệ, và chỉ sơn nước chống trượt sau khi đã khô.
 • Sử dụng sàn chung (vỉa hè, không gian thương mại): Sau khi mở xô và khuấy đều, thi công trực tiếp.
 • Tại môi trường cần chịu được áp lực lớn như chống trơn trượt dốc tầng hầm, bãi đậu xe, nhà kho,…: nên trộn thêm cốt liệu chống trượt (sơn phủ chống trượt gốc nước: cốt liệu = 1:1), khuấy đều và dùng lu lăn một lớp hoặc một lớp bay (dày không quá 2mm), sau khi khô, để giảm độ nhám cho bề mặt hoàn thiện, bạn có thể quét một lớp mỏng sơn nước chống trượt bằng con lăn.
 • Sau khi thi công sơn phủ chống trượt xong cần bảo dưỡng trước khi sử dụng 3 ngày. Có thể làm sạch sàn sơn chống trượt gốc nước bằng bột giặt.
 • Trong môi trường nhiệt độ cao ngoài trời, khi sơn phủ chống trượt gốc nước + cốt liệu chống trượt và chống mài mòn (1:1), có thể thêm 3 ~ 5% nước để nâng cao khả năng thi công.
 • Tránh sử dụng trong môi trường nước nóng và nhiều dầu.

Video thi công sơn chống trơn trượt dốc lên xuống tầng hầm tòa nhà HD Mon, Hà Nội

Đánh giá kết quả dự án

Dự án sửa chữa, sơn chống trơn trượt dốc lên xuống tầng hầm, sảnh ra vào tại tòa nhà HD Mon đã đạt được kết quả thành công như mong đợi. Bằng việc tuân thủ quy trình, sử dụng các vật liệu sửa chữa, chống trơn trượt chất lượng cao, chúng tôi đã giúp loại bỏ nguy cơ trơn trượt, tạo môi trường di chuyển an toàn.

Dự án một lần nữa chứng minh cam kết của City Life trong sứ mệnh gia tăng giá trị mọi công trình mà chúng tôi đảm nhận thi công.

Tại sao City Life là nhà thầu chống thấm, chống trơn trượt đáng tin cậy?

Những giá trị cốt lõi giúp City Life nhận được sự tin tưởng từ nhiều khách hàng:

 • Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo trì xưởng công nghiệp và tòa nhà, thi công chống thấm, chống trơn trượt cho nhiều dự án lớn trên khắp cả nước. Giúp đưa ra các giải pháp tối ưu và chất lượng cho mỗi dự án.
 • Kinh nghiệm trong việc ứng dụng công nghệ và vật liệu vào thi công các công trình thực tế. Chúng tôi hiểu rõ về các loại vật liệu và biết cách sử dụng chúng sao cho hiệu quả và phù hợp nhất cho từng dự án cụ thể.
 • City Life liên tục hợp tác và học hỏi từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới như P.A.S.T Taiwan, Uraining/Nervia Taiwan, Schomburg Germany, Fosroc UK… Điều này giúp chúng tôi thường xuyên cập nhật và áp dụng công nghệ mới nhất, quy trình tiên tiến cũng như sử dụng các vật liệu chất lượng để mang đến cho khách hàng những giải pháp hiện đại và đáng tin cậy nhất.
 • Đội ngũ kỹ sư, chuyên gia của City Life có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, đáp ứng mọi nhu cầu từ việc sửa chữa, bảo trì cho đến làm mới mọi công trình. Sự chuyên nghiệp và kiến thức chuyên sâu của chúng tôi đóng vai trò quan trọng trong việc đem lại sự hài lòng và tin tưởng từ phía khách hàng.

Liên hệ DỊCH VỤ CHỐNG TRƠN TRƯỢT CHUYÊN NGHIỆP của City Life – HOTLINE: 0987 99 33 88

CÁC DỰ ÁN LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987 99 33 88