Lắp đặt – Bảo trì hệ thống điều hòa công nghiệp

5/5 - (2 bình chọn)

Hệ thống điều hòa công nghiệp là một phần quan trọng giúp duy trì môi trường làm việc, đảm bảo chất lượng sản phẩm, dịch vụ cho các doanh nghiệp, nhà xưởng. Bảo dưỡng bảo trì hệ thống điều hòa công nghiệp vì thế là việc làm rất cần thiết mà các doanh nghiệp cần chú trọng thực hiện thường xuyên.

Tại City Life, chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng hệ thống làm lạnh cho nhà xưởng chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng, với giá thành tốt nhất.

Bảo trì hệ thống điều hòa công nghiệp

Bảo trì hệ thống điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng

Sự cần thiết của việc bảo trì hệ thống điều hòa nhà xưởng

Hệ thống điều hòa nhà xưởng là một trong những yếu tố then chốt quyết định đến chất lượng môi trường làm việc cũng như chất lượng của sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Việc bảo trì điều hòa công nghiệp vì thế cần được các doanh nghiệp, nhà xưởng thực hiện thường xuyên, theo đúng quy trình. Điều này giúp mang lại nhiều lợi ích, bao gồm:

 • Tăng tuổi thọ cho thiết bị điều hòa nhà xưởng
 • Đảm bảo hệ thống điều hòa hoạt động hiệu quả, giảm năng lượng tiêu thụ
 • Đảm bảo tiến độ sản xuất, hoạt động của nhà xưởng
 • Đảm bảo tính an toàn, hạn chế được các rủi ro tiềm ẩn gây tốn kém trong việc sửa chữa, khắc phục các sự cố bất ngờ.

bảo trì hệ thống điều hòa nhà xưởng

Bảo trì hệ thống điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng đặc biệt quan trọng

Ngược lại, nếu hệ thống điều hòa công nghiệp nhà xưởng không được vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hại, bao gồm:

 • Gây tích tụ bụi bẩn trong ống gió điều hòa, làm tăng sức cản gió, giảm tác dụng làm mát/sưởi ấm của thiết bị, gây tiêu hao năng lượng. Đồng thời làm giảm tuổi thọ của máy lạnh.
 • Gây sản sinh nhiều vi khuẩn, nấm mốc, các vi sinh vật có hại khác. Khi chúng bị thổi bay ra ngoài sẽ gây ô nhiễm không khí trong nhà xưởng, nguyên nhân của nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
 • Linh kiện bị bụi bẩn, cũ kĩ, xuống cấp cũng làm tăng ô nhiễm tiếng ồn với những tiếng rè rè, tích tắc liên tục phát ra từ thiết bị, gây khó chịu cho người dùng.

Quy trình bảo trì hệ thống điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng

– Xem xét và đánh giá hệ thống

– Phân tích và đánh giá

– Lập kế hoạch bảo trì hệ thống điều hoà nhà xưởng

– Ký kết hợp đồng thoả thuận giữa 2 bên

– Chuẩn bị thiết bị và tiến hành bảo trì hệ thống điều hoà cho nhà xưởng

 • Kiểm tra thông số hoạt động
 • Ngắt hệ thống điện
 • Thực hiện kiểm tra, làm sạch, bảo dưỡng, sửa chữa

– Kiểm tra đánh giá kết quả bảo trì

– Nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng

– Hoàn thiện và bàn giao hệ thống sau bảo trì

– Lên lịch bảo trì định kỳ tùy vào tình trạng của từng doanh nghiệp.

Quy trình bảo trì hệ thống điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng

Hệ thống điều hòa công nghiệp cần được kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng theo định kỳ

Chi tiết các công việc bảo dưỡng hệ thống điều hòa nhà xưởng:

Bảo dưỡng thiết bị làm lạnh

 • Làm sạch bề mặt của thiết bị, lau dầu chống gỉ.
 • Kiểm tra tình trạng của các bu lông chân máy có bị hoen rỉ, lỏng không. Thiết bị có phát ra tiếng ồn hay bị rung lắc bất thường không để khắc phục kịp thời nếu có.
 • Kiểm tra tình trạng tình trạng chất làm lạnh freon có bị rò rỉ hay không để tiến hành xử lý kịp thời.
 • Kiểm tra mức dầu và áp suất dầu có bình thường không. Cần bổ sung ngay nếu mức dầu thấp dưới mức cho phép.

Bảo dưỡng quạt và dàn lạnh

 • Làm sạch bụi bẩn ở cửa gió và cửa gió hồi. Lượng không khí và nhiệt độ của cửa gió ra của cuộn dây quạt cũng cần được kiểm tra xem có bất thường gì không.
 • Mặt tủ điều hòa không khí tươi cũng cần được lau sạch bụi bẩn, kiểm tra độ chắc chắn của bu lông chân máy, bu lông kết nối và bu lông van điều tiết lửa. Trường hợp bị lỏng hay ăn mòn cần được xử lý ngay.

Bảo dưỡng quạt và dàn lạnh

Làm sạch bụi bẩn cánh quạt để tăng hiệu suất cho thiết bị

Bảo dưỡng hệ thống nước ngưng tụ

Đây cũng là một bước rất quan trọng trong quy trình bảo trì hệ thống điều hòa công nghiệp nhà xưởng. Công việc bao gồm:

 • Kiểm tra ổ trục và dầu bôi trơn, xem có bị khô hay ăn mòn gì không, nếu có thì cần thay dầu hoặc thay ổ trục ngay.
 • Các bộ phận khác của máy bơm cũng cần được kiểm tra cẩn thận, bao gồm phớt trục, bu lông chân máy, van đầu và van cửa ra của van một chiều… Bất cứ tình trạng bất thường nào cần được xử lý kịp thời.
 • Tháp giải nhiệt, các bu lông kết nối, bu lông chân máy hay đường ống dẫn và van điện tự động cũng cần được kiểm tra cẩn thận để phát hiện các hỏng hóc, trục trắc và tìm cách khắc phục.

Bảo dưỡng ống gió và lọc

Để nâng cao hiệu suất của hệ thống điều hòa không khí, việc bảo dưỡng ống gió và lọc là rất cần thiết. Ống gió và lọc được làm sạch, khử trùng sạch sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí, tiết kiệm điện năng, ngăn ngừa sinh sôi các mầm bệnh nguy hiểm, cũng như tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Trình tự làm sạch ống gió: làm sạch ống nhánh, làm sạch ống dẫn chính, từ cổng đi hộp bụi đến cổng hút hộp bụi.

Bảo trì hệ thống điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng

Kiểm tra hệ thống điện

Bảo dưỡng điện điều khiển

Tiến hành kiểm tra lắp đặt các cảm biến nhiệt độ, bộ điều khiển, cảm biến áp suất, bộ điều khiển lưu lượng nước, nhiệt kế, đồng hồ áp suất có trong tình trạng hoạt động bình thường hay không. Nếu gặp vấn đề bất thường nào cần tìm ra nguyên nhân và xử lý kịp thời.

Trình tự các bước thực hiện:

 • Cắt nguồn điện, xử lý bụi bên trong và ngoài tủ điều khiển, kiểm tra điều khiển điện, khởi động các bộ phận bên trong, dây và đầu ren có bị lỏng hoặc có bị nóng bất thường không. Nếu có cần xử lý ngay.
 • Kiểm tra các mối nối dây điện bên trong tủ, khởi động máy và tủ điều khiển có bị lỏng không, tiếp điểm và tiếp điểm rơ le có chắc và sạch không.
 • Kiểm tra độc cách điện của động cơ máy nén và động cơ bơm đầu, kiểm tra cách điện bà tủ khởi động, tiến hành kiểm tra mô phỏng.
 • Kiểm tra thiết bị cài đặt bên trong thiết bị bảo vệ động cơ.
 • Kiểm tra và thiết lập tất cả các hoạt động và bộ điều khiển an toàn.
 • Kiểm tra thiết bị máy tính, kiểm tra cài đặt an toàn trong chương trình đang chạy và cập nhật phiên bản phần mềm điều khiển kịp thời.
 • Phát hiện rò rỉ hệ thống, phát hiện rò rỉ áp suất nếu cần.

City Life – Đơn vị bảo trì hệ thống điều hòa công nghiệp uy tín

Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Quốc tế City Life tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực làm mới, sửa chữa và bảo trì nhà xưởng công nghiệp và tòa nhà trên toàn quốc. Trong đó có dịch vụ lắp đặt, bảo trì hệ thống điều hòa công nghiệp cho các nhà xưởng. Với hơn 12 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã xây dựng được danh tiếng vững chắc trên thị trường.

City life - Bảo trì hệ thống điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng

City life – Cung cấp dịch vụ lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống điều hòa chuyên nghiệp cho xưởng công nghiệp, tòa nhà

Chúng tôi luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu và cam kết mang đến dịch vụ tốt nhất với đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao và được đào tạo chuyên sâu về các loại thiết bị điều hòa công nghiệp. Điều này giúp đảm bảo rằng hệ thống điều hòa của bạn sẽ luôn hoạt động hiệu quả, tiết kiệm năng lượng và duy trì môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên.

Với sứ mệnh đóng góp vào sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp và xưởng sản xuất, City Life không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và áp dụng công nghệ tiên tiến nhất để đáp ứng các yêu cầu đa dạng của khách hàng. Chúng tôi tự hào đã đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp lớn và uy tín trên thị trường và hy vọng có cơ hội hỗ trợ bạn trong việc duy trì và nâng cao hiệu suất của hệ thống điều hòa công nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết và nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp từ đội ngũ của City Life – Hotline: 0987 99 33 88.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987 99 33 88