CHỐNG THẤM BỂ XỬ LÝ NƯỚC THẢI

5/5 - (1 bình chọn)

Chống thấm bể xử lý nước thải không chỉ là một yếu tố quan trọng trong bảo vệ công trình công nghiệp, khu đô thị, dân cư mà còn là một phần không thể thiếu trong việc duy trì và bảo vệ môi trường. Công ty City Life luôn nỗ lực không ngừng để cung cấp các giải pháp chống thấm bể nước ngầm, nước sinh hoạt, nước thải tiên tiến, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao hiện nay. Bằng việc kết hợp kinh nghiệm, kỹ thuật và vật liệu chất lượng cao, chúng tôi cam kết mang lại giá trị tối ưu cho mọi công trình.

Việc chống thấm bể xử lý nước thải có ý nghĩa như thế nào?

Việc xử lý chống thấm bể nước thải đóng vai trò cực kỳ quan trọng và mang lại nhiều lợi ích thiết thực:

Bảo vệ môi trường

Việc chống thấm bể xử lý nước thải giúp ngăn chặn sự rò rỉ của chất thải và nước thải từ bể ra môi trường xung quanh, tránh được sự ô nhiễm đất đai, nguồn nước ngầm và các nguồn nước khác. Điều này góp phần bảo vệ môi trường sống, duy trì sức khỏe của hệ sinh thái và giữ gìn nguồn tài nguyên thiên nhiên.

chống thấm bể xử lý nước thải

Chống thấm bể xử lý nước thải giúp ngăn tình trạng rò rỉ gây ô nhiễm môi trường

Đảm bảo an toàn cho cơ sở hạ tầng

Chống thấm bể xử lý nước thải giúp tránh sự xuống cấp của bể nước cũng như ảnh hưởng tới cơ sở hạ tầng xung quanh. Nước thải chứa nhiều tạp chất nên có tính ăn mòn cao, gây hư hại, thấm, bong tróc bể chứa. Một khi bể chứa nước thải xuống cấp sẽ tăng nguy cơ sụt lún đất, hư hỏng cấu trúc công trình.

Hiệu quả trong xử lý nước thải

Bằng cách ngăn chặn sự rò rỉ của nước thải, việc chống thấm cho bể xử lý nước thải giúp tăng cường hiệu suất của quá trình xử lý nước thải. Điều này cải thiện hiệu quả công việc và giảm thiểu rủi ro xảy ra với hệ thống xử lý.

chống thấm bể xử lý nước thải

Giúp duy trì độ bền cho bể chứa theo thời gian

Tiết kiệm chi phí và tài nguyên

Việc áp dụng các giải pháp chống thấm bể nước thích hợp sẽ giảm thiểu mất mát nước thải và chất thải, giúp tiết kiệm chi phí vận hành và duy trì hệ thống. Ngoài ra, việc duy trì bể xử lý nước thải chống thấm còn kéo dài tuổi thọ của cơ sở hạ tầng, giúp tiết kiệm tài nguyên xây dựng.

Tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn

Việc chống thấm bể xử lý nước thải là một yêu cầu quan trọng để tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường và vệ sinh nước. Chính vì vậy, các chủ đầu tư, chủ doanh nghiệp sẽ luôn cần đến một đơn vị chống thấm bể nước công nghiệp chuyên nghiệp, giúp xử lý hiệu quả các vấn đề liên quan đến bể chứa nước thải.

chống thấm bể xử lý nước thải

Tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng bể chứa

Giải pháp chống thấm bể xử lý nước thải hiệu quả

chống thấm cho bể xử lý nước thải hay bể nước sinh hoạt thì đều cần có một quy trình chuyên nghiệp, và phải được thực hiện bởi đơn vị chống thấm uy tín. Ngoài quy trình, kỹ thuật thì việc lựa chọn vật liệu chống thấm cũng rất quan trọng.

Vật liệu chống thấm bể xử lý nước thải

Lựa chọn vật liệu chống thấm cho bể xử lý nước thải công nghiệp cần dựa vào một số tiêu chuẩn như: độ bền cơ học, khả năng chống chịu hóa chất, khả năng chống thấm nước, chống mài mòn, độ đàn hồi, dẻo dai và dễ dàng thi công, bảo dưỡng,…

Dựa trên các tiêu chuẩn đó, City Life cung cấp và sử dụng các vật liệu chất lượng cao dùng trong thi công chống thấm bể xử lý nước thải. Chúng bao gồm: vật liệu chống thấm thẩm thấu U930/ Uraining, chống thấm tinh thể Aquafin IC, Aquafin 2k/M của Schomburg, Brushbond TGP của Fosroc… Đây là các dòng sản phẩm chống thấm hàng đầu của Đức, Đài Loan, Anh, được nhập khẩu 100%, phân phối chính hãng bởi City Life.

Vật liệu chống thấm bể xử lý nước thải

City Life sử dụng các vật liệu chống thấm chất lượng hàng đầu thế giới

Quy trình sơn chống thấm bể xử lý nước thải

Bước 1: Khảo sát, đánh giá, đưa ra giải pháp chống thấm

Bước này bao gồm việc đánh giá cụ thể về bể xử lý nước thải, bao gồm thực trạng, kích thước, điều kiện môi trường xung quanh,… Sau đó, kỹ sư và chuyên gia sẽ thiết kế phương án chống thấm và lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp.

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt

Bể nước cũ hay mới đều phải được kiểm tra và xử lý bề mặt kỹ càng trước khi áp dụng vật liệu chống thấm. Theo đó, bề mặt đáy bể, thành bể sẽ được làm sạch, loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, rong rêu, dầu mỡ. Nếu có vết nứt sẽ phải sửa chữa, trám vá lại.

chống thấm bể xử lý nước thải

Bề mặt đáy và thành bể được làm sạch, trám vá cẩn thận trước khi thi công sơn chống thấm

Bước 3: Phối trộn vật liệu chống thấm

Các vật liệu đã chuẩn bị sẽ được phối trộn theo tỷ lệ tiêu chuẩn. Tùy từng loại chất chống thấm mà có thể cần hoặc không cần thêm nước trong quá trình pha trộn.

Bước 4: Thi công lớp lót chống thấm

Đầu tiên, bề mặt bể chứa sẽ được quét một lớp sơn lót mỏng. Lớp sơn lót này sẽ phải khô hoàn toàn rồi mới được áp dụng lớp sơn phủ tiếp theo.

Bước 5: Thi công lớp sơn phủ chống thấm

Một lớp phủ chống thấm sẽ được thi công lên lớp lót trước đó bằng việc sử dụng cọ, con lăn hoặc máy phun. Hai lớp sơn sẽ liên kết với nhau, tạo nên lớp chống thấm với độ bám dính cực cao trên bề mặt bể chứa.

Tùy yêu cầu thi công mà có thể áp dụng 2-3 lớp phủ chống thấm. Lưu ý là cần chờ lớp phủ đầu tiên khô rồi mới thi công lớp sơn phủ thứ 2, làm tương tự đối với lớp phủ thứ 3. Đồng thời các lớp phủ sau phải được quét vuông góc với hướng quét của lớp phủ trước.

quy trình thi công chống thấm bể xử lý nước thải

Thi công lớp vật liệu chống thấm cho bể xử lý nước thải

Bước 6: Hoàn thiện, bàn giao và bảo dưỡng

Sau khi việc thi công chống thấm bể xử lý nước thải hoàn thành, kỹ sư sẽ tiến hành kiểm tra lần cuối để đảm bảo đạt yêu cầu. Sau đó công trình sẽ được báo cáo và bàn giao lại cho chủ đầu tư. Đồng thời đơn vị thi công sẽ tư vấn kế hoạch bảo dưỡng định kỳ nhằm duy trì tính hiệu quả dài lâu của việc chống thấm cho công trình.

City Life – Cung cấp giải pháp chống thấm bể nước công nghiệp uy tín

City Life là đơn vị uy tín gần 15 năm trong lĩnh vực chống thấm bể nước sinh hoạt, bể chứa hóa chất, bể xử lý nước thải. Chúng tôi ứng dụng công nghệ tiên tiến trong thi công chống thấm cho các bể nước công nghiệp, bể chứa nước các tòa nhà lớn trong cả nước. Vật liệu chống thấm tinh thể, chống thấm thẩm thấu tiên tiến được áp dụng với khả năng tự làm liền vết nứt tuyệt vời, loại bỏ triệt để hiện tượng rò rỉ tại các bể nước.

City Life chuyên cung cấp dịch vụ Chống thấm bể Công Nghiệp với phương châm:

“An Toàn trong thi công – Chất Lượng từ vật liệu – hài lòng với Kết Quả bàn giao”.

  • CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DỊCH VỤ QUỐC TẾ CITY LIFE
  • Trụ sở chính: Số 73/14 Ngô Gia Tự, Long biên, Hà Nội​
  • Chi Nhánh Bắc Ninh: Số12-14 Đỗ Nguyên Thụy, TT Lim, H. Tiên Du, Bắc Ninh​
  • Hotline: 0987 99 33 88
  • Website: https://citylife.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987 99 33 88