CHỐNG THẤM BỂ CÔNG NGHIỆP

Đánh giá

Một trong những vấn đề còn nhiều bất cập hiện nay tại các khu đô thị, khu công nghiệp hay khu dân cư đó chính là việc xử lý nước thải. Việc xây dựng các trạm xử lý nước thải là một công việc cần thiết và bắt buộc. Vì vậy, quy trình chống thấm bể xử lý nước thải cũng là việc không thể xem nhẹ trong quá trình xây dựng.

Tầm quan trọng của việc chống thấm bể xử lý nước thải

Bể xử lý nước thải là loại bể được xây dựng chuyên dụng chứa và xử lý các loại nước thải. Bể xử lý nước thải bao gồm bể xử lý nước thải sinh hoạt, bể xử lý nước thải công nghiệp.

Các loại bể xử lý nước thải thường chứa tạp chất vô cơ, hữu cơ, axit và dung dịch kiềm, chất tẩy, hóa chất sinh ra do quá trình tác động của hóa chất bẩn trong nước… Nước thải có tính ăn mòn cao, vì vậy nếu bể chứa không được chống thấm bằng các hóa chất đặc hiệu sẽ rất nhanh bị bong tróc, thấm… gây mất vệ sinh môi trường và làm giảm tuổi thọ công trình.

Vì vậy, việc chống thấm cho bể xử lý nước thải là công đoạn bắt buộc khi tiến hành xây dựng bể. Việc này không chỉ giúp công việc xử lý nước thải diễn ra thuận lợi hơn mà còn giúp bảo vệ công trình xử lý nước thải bền vững hơn.

Hướng dẫn chống thấm bể xử lý nước thải

Công tác chống thấm bể xử lý nước thải cần tiến hành cẩn thân theo trình tự. Bước đầu tiên quan trọng nhất chính là lựa chọn sản phẩm chống thấm tốt, đem lại hiệu quả cao, sau đó tiến hành chống thấm theo quy trình.

Các chất chống thấm bể xử lý nước thải đến từ City Life.

Dùng các loại chống thấm thẩm thấu U930/ Uraining, chống thấm tinh thể Aquafin IC, Aquafin 2k/M của Schomburg, Brusbond TGP của Fosroc.

Quy trình chống thấm bể xử lý nước thải

Chống thấm bể xử lý nước thải cần tiến hành theo trình tự cụ thể như sau:

Bước 1: Xử lý bể mặt.

Với bể cũ, cần làm sạch rêu hoặc các tạp chất bẩn bám trên bề mặt, gia cố lại kết cấu bê tông, những vị trí nứt hoặc yếu cần được trám vá lại.

Với bề mặt bê tông mới cần tiến hành: Kiểm tra độ tuổi bê tông, trám vết nứt hoặc dặm vá các vị trí lỗi nếu cần thiết.

Bề mặt đáy bể, thành bể phải đặc, chắc, khô ráo, đã được loại bỏ hết tạp chất, vật liệu vụn rơi vãi…

Bước 2: Trộn vật liệu

Một số vật liệu hai hoặc 3 thành phần cần được phối trộn theo đúng tỷ lệ. Ngoài ra, các vật liệu dạng bột khô cần pha với nước để tạo thành độ sệt mong muốn trước khi thi công.

Bước 3: Thi công lớp lót

Sau khi phối trộn vật liệu, có thể thi công một lớp lót mỏng lên bề mặt trước. Sau khi thi công cần chờ lớp lót khô sau đó tiến hành thi công bước tiếp theo.

Bước 4: Thi công lớp phủ

Dùng cọ, con lăn hoặc máy phun thi công lớp phủ lên bề mặt đã được thi công lót. Lớp phủ sẽ liên kết với lớp lót để tăng độ bám dính của sản phẩm lên bề mặt.

Lớp phủ có thể thi công hai hoặc ba lớp tùy theo yêu cầu thi công, tuy nhiên trước khi thi công lớp thứ hai cần chờ lớp thứ nhất khô. Lớp thứ 2 cần được quét xuông góc với hướng quét của lớp thứ nhất.

Bước 5: Kiểm tra – Bàn giao – Bảo hành.

Việc bảo dưỡng rất cần thiết khi chống thấm bể xử lý nước thải, bảo dưỡng tốt sẽ giúp bể có chất lượng tốt hơn, độ bền cao hơn.

Bảo dưỡng bể phụ thuộc vào vật liệu chọn để thi công chống thấm. Nếu bạn chọn vật liệu nhanh khô mà không cần cấp ẩm thì thời gian bảo dưỡng sẽ ngắn hơn so với vật liệu cần cấp ẩm trong thời gian nhất định.

CHỐNG THẤM BỂ XỬ LÝ NƯỚC THẢI
Chống thấm bể công nghiệp

Chúng tôi đã thi công ứng dụng công nghệ chống thấm tinh thể cho các bể công nghiệp, bể chứa
nước các tòa nhà lớn trong cả nước. Vật liệu tiên tiến được áp dụng cho công trình có khả năng
tự làm liền vết nứt 0,4mm, loại bỏ triệt để hiện tượng rò rỉ.

City Life chuyên cung cấp dịch vụ  Chống thấm bể Công Nghiệp với  phương châm:

“An Toàn trong thi công – Chất Lượng từ vật liệu – hài lòng Kết Quả bàn giao”.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DỊCH VỤ QUỐC TẾ CITY LIFE
Trụ sở chính: Số 73/14 Ngô Gia Tự, Long biên, Hà Nội​
Chi Nhánh Bắc Ninh: Số12-14 Đỗ Nguyên Thụy, TT Lim, H. Tiên Du, Bắc Ninh​
Điện thoại: 0987 99 33 88
Website: https://citylife.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987 99 33 88