Dịch vụ sơn kẻ vạch giao thông

5/5 - (1 bình chọn)

Sơn kẻ vạch giao thông là một phần thiết yếu của bất kỳ cơ sở hạ tầng đường bộ nào, cung cấp hướng dẫn rõ ràng cho người lái xe và người đi bộ, đồng thời giúp giảm thiểu tai nạn. Vạch kẻ đường cũng đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện lưu lượng giao thông và giảm tắc nghẽn, khiến chúng trở thành một vấn đề quan trọng cần được các doanh nghiệp cũng như chính quyền địa phương cân nhắc.

Dịch vụ sơn vạch kẻ đường giao thông là gì?

Sơn vạch kẻ đường (hay còn gọi là sơn kẻ vạch giao thông) đề cập đến quá trình đánh dấu đường, bãi đỗ xe và các không gian công cộng khác. Vạch kẻ đường có thể có nhiều dạng, bao gồm đường kẻ, mũi tên, ký hiệu và chữ cái. Thi công sơn vạch đường  thường được áp dụng bằng thiết bị chuyên dụng, chẳng hạn như máy sơn vạch kẻ đường và súng phun, đồng thời được làm từ nhiều loại vật liệu, bao gồm nhựa nhiệt dẻo, sơn và epoxy.

Hiện nay có nhiều loại dịch vụ sơn kẻ vạch giao thông khác nhau, bao gồm:

 • Sơn vạch kẻ đường giao thông
 • Sơn kẻ vạch lối qua đường
 • Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe
 • Sơn vạch kẻ định hướng
 • Sơn kẻ vạch an toàn

Dịch vụ sơn vạch kẻ đường giao thông

Sơn kẻ vạch giao thông là một phần thiết yếu của bất kỳ cơ sở hạ tầng đường bộ nào

Lợi ích của dịch vụ sơn kẻ vạch giao thông

Có rất nhiều lợi ích khi đầu tư vào dịch vụ sơn kẻ vạch đường, cho cả doanh nghiệp và chính quyền địa phương. Một số lợi ích chính bao gồm:

 • Cải thiện an toàn đường bộ: Vạch kẻ đường rõ ràng và dễ nhìn giúp hướng dẫn người lái xe và người đi bộ, giảm nguy cơ tai nạn và cải thiện an toàn đường bộ nói chung.
 • Giảm ùn tắc: Vạch sơn kẻ đường hiệu quả có thể giúp cải thiện lưu lượng giao thông và giảm ùn tắc, điều này đặc biệt quan trọng ở các khu đô thị đông đúc.
 • Nâng cao tính thẩm mỹ: Vạch kẻ đường được bảo trì tốt có thể nâng cao diện mạo tổng thể của không gian công cộng, khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn đối với du khách.
 • Tuân thủ các quy định: Pháp luật có những quy định vạch sơn kẻ đường, chẳng hạn như vạch kẻ đường dành cho người đi bộ qua đường và bãi đậu xe dành cho người khuyết tật.
 • Tăng hiệu quả: Bằng cách cải thiện lưu lượng giao thông và giảm tắc nghẽn, dịch vụ sơn vạch kẻ đường giao thông đường bộ có thể giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn, giảm chi phí và nâng cao năng suất.

Lợi ích của dịch vụ sơn kẻ vạch giao thông

Vạch kẻ đường là một phần trong các quy định liên quan đến giao thông đường bộ

Sơn kẻ vạch đường được áp dụng như thế nào?

Sơn kẻ đường thường bao gồm nhựa nhiệt dẻo được áp dụng bằng các phương tiện đánh dấu đường chuyên dụng. Những phương tiện này phân phối sơn với lượng phù hợp và đúng tốc độ để đảm bảo rằng độ dày, kích thước vạch sơn kẻ đường là chính xác.

Máy sơn vạch kẻ đường có thể có bộ gia nhiệt bên trong để làm nóng sơn nhựa nhiệt dẻo ở dạng bột rắn ở nhiệt độ phòng. Sơn cũng có thể được làm nóng bên ngoài và sau đó được chất lên xe, điều này sẽ giữ cho sơn nhựa ở trạng thái lỏng cho đến khi được sử dụng trên đường.

Mặc dù máy phun sơn vạch kẻ đường thường được sử dụng để đảm bảo phân phối sơn chính xác nhưng việc điều khiển thủ công phương tiện đánh dấu vẫn đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và chuyên môn của người lái. Sau khi được sử dụng, sơn vạch kẻ đường rất khó thay đổi hoặc xóa bỏ. Lớp sơn này rất bền vì nó phải chịu được nhiều năm điều kiện thời tiết thay đổi cũng như vết rách của các phương tiện trên đường.

Các loại vạch sơn kẻ đường giao thông khác bao gồm sơn nhựa lạnh và sơn hai thành phần. Tuy nhiên, sơn nhiệt dẻo được sử dụng phổ biến nhất do độ bền của nó.

Sơn kẻ vạch đường

Sử dụng máy phun sơn được điều khiển bởi thợ sơn có tay nghề

Quy trình thi công sơn vạch kẻ đường giao thông

Quy trình sơn vạch kẻ đường được City Life thực hiện một cách chuyên nghiệp, theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

 • Tiến hành đặt biển báo, thông tin 2 đầu nẻo đường để khoanh vùng khu vực cần thi công.
 • Thực hiện định vị tim, lề đường, căng dây để tạo địa phận cho xe sơn di chuyển.
 • Sử dụng các thiết bị vệ sinh như máy đánh, chổi quét, bàn chải để làm sạch mặt đường.
 • Đồng thời đảm bảo nhiệt độ bề mặt phù hợp ( trên 10 độ C) mới có thể tiến hành thi công sơn kẻ vạch giao thông.
 • Với mặt đường là bê tông, asphalt cũ hay đã mài bóng thì sẽ được sơn lót nhằm tăng độ kết dính.

Bước 2: Tiến hành sơn lót

Sơn lót được cho ra khay và nhúng con lăn vào, sau đó lăn đều con lăn xuống mặt đường. Cần lăn có điện tích hơn đọ rộng của vạch kẻ sơn rồi chờ 10-15 phút cho sơn khô vừa được lát sơn mỏng.

Quy trình thi công sơn vạch kẻ đường giao thông

Làm sạch bề mặt và tiến hành sơn lót

Bước 3: Thực hiện sơn vạch kẻ đường

 • Sơn kẻ vạch sẽ được nâu và khấu sơn bằng máy khuấy. Thêm sơn vào khi nhiệt độ trong nồi khoảng 1000 độ C. Để đảm bảo nhiệt độ làm việc việc đun sơn sẽ được diễn ra liên tục.
 • Khi trải sơn thì nhiệt độ trong nồi phải ở mức 1800 – 2100 độ C. Trong khi sơn lót xuống khỏi xe nhiệt độ từ 1700 – 1900 độ C.

sơn vạch kẻ đường

Tiến hành sơn kẻ vạch đường màu trắng

Bước 4: Kiểm tra và bàn giao

 • Sơn kẻ vạch giao thông cần đảm bảo được các tiêu chuẩn về kích thước, độ dày sau khi đã hoàn tất. Do đó, việc kiểm tra là cần thiết. Thợ sơn sẽ dùng tay để bóc 1 miếng sơn lát trên mặt đường, sau đó dùng thước cặp để kiểm tra xem bề dày của vạch sơn để đảm bảo tiêu chuẩn sơn kẻ vạch giao thông chưa.
 • Sau khi việc thi công sơn vạch kẻ đường giao thông đã đạt tiêu chuẩn tối ưu. Chúng tôi tiến hành thu dọn máy móc, nguyên vật liệu, biển báo, phông bạt; sắp xếp lại các đồ vật cho doanh nghiệp như ban đầu. Cuối cùng thông báo và bàn giao dự án.

Xem ngay: Dự án sơn vạch kẻ đường nội bộ tại nhà máy Tiên Sơn, Bắc Ninh

Những lưu ý khi chọn nhà cung cấp dịch vụ kẻ vạch đường

Khi nói đến việc chọn dịch vụ sơn kẻ vạch giao thông, các công ty, doanh nghiệp cần xem xét một số yếu tố sau:

 • Kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn: Hãy tìm nhà cung cấp có thành tích đã được chứng minh trong lĩnh vực dịch vụ sơn vạch kẻ đường và có kinh nghiệm làm việc với nhiều loại vật liệu bề mặt khác nhau.
 • Chất lượng công việc: Kiểm tra các tài liệu tham khảo và đánh giá để đảm bảo rằng nhà cung cấp cung cấp công việc chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu cụ thể của bạn.
 • Thiết bị và vật liệu: Đảm bảo rằng nhà cung cấp sử dụng thiết bị và vật liệu chất lượng cao,  phù hợp nhiệm vụ hiện tại.
 • Chi phí: Mặc dù chi phí không phải là yếu tố duy nhất khi lựa chọn nhà cung cấp, nhưng điều quan trọng là phải đảm bảo rằng các dịch vụ được cung cấp có giá cả cạnh tranh và xứng đáng với số tiền bỏ ra.
 • Dịch vụ khách hàng: Hãy tìm một nhà cung cấp có khả năng cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc và đáp ứng nhu cầu cũng như mối quan tâm của bạn.

dịch vụ kẻ vạch đường

Hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ sơn kẻ vạch giao thông tại Việt Nam

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ sơn kẻ vạch giao thông của City Life?

 • Kinh nghiệm và chuyên môn kiến thức cao: City Life đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sơn kẻ vạch giao thông nói riêng và các dịch vụ sửa chữa, bảo trì, làm mới nhà xưởng, tòa nhà nói chung. Chúng tôi đã thực hiện nhiều dự án trên cả nước, nhận về đánh giá tích cực từ các khách hàng, doanh nghiệp.
 • Luôn đảm bảo quy trình và chất lượng công việc: City Life tuân theo các quy trình chặt chẽ và đặt chất lượng công việc lên hàng đầu. Chúng tôi cam kết đảm bảo mọi dự án được thực hiện một cách chính xác và đáng tin cậy.
 • Thiết bị và vật liệu chất lượng cao: City Life ứng dụng các công nghệ tiên tiến, sử dụng các sản phẩm sơn kẻ vạch giao thông đến từ các thương hiệu hàng đầu trên thị trường như: Schomburg – Đức, Uraining/Nevia – Taiwan. Điều này giúp đảm bảo độ bền đẹp của vạch kẻ giao thông.
 • Chi phí, giá thành hợp lý: Mặc dù cam kết sử dụng các sản phẩm và thiết bị cao cấp, chúng tôi cũng luôn đảm bảo giá thành hợp lý cho khách hàng. Các dịch vụ luôn được báo giá chi tiết, rõ ràng, minh bạch.
 • Dịch vụ khách hàng tận tâm: City Life luôn đặt khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tận tâm và hỗ trợ khách hàng trong mọi khía cạnh của dự án. Chúng tôi lắng nghe ý kiến của khách hàng, đáp ứng nhu cầu cụ thể của họ và đảm bảo họ luôn hài lòng với kết quả cuối cùng.

dịch vụ sơn kẻ vạch giao thông của công ty City Life

City Life – Đi đầu trong dịch vụ sơn kẻ vạch giao thông chuyên nghiệp, chất lượng

Với dịch vụ sơn kẻ vạch giao thông của công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Quốc tế City Life, đó không chỉ là lựa chọn thông minh mà còn là một đối tác đáng tin cậy đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cho mọi dự án giao thông của bạn.

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DỊCH VỤ QUỐC TẾ CITY LIFE
 • Trụ sở chính: Số 73/14 Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội​
 • Chi Nhánh Bắc Ninh: Số 12-14 Đỗ Nguyên Thụy, TT Lim, H. Tiên Du, Bắc Ninh​
 • Điện thoại: 0987 99 33 88
 • Website: https://citylife.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987 99 33 88