Chống thấm sàn Desk

Đánh giá

Chống thấm sàn bê tông là yêu cầu phải thực hiện đối với những công trình nhà cao tầng (các chung cư), cho tầng hầm… Tuy nhiên, công việc chống thấm hiện nay đang áp dụng theo những phương pháp nào, cụ thể ra sao. Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công tác chống thấm sàn bê tông, tầm quan trọng việc chống thấm cũng như địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ chống thấm. Nào mời các bạn cùng theo dõi bài viết này.

Tầm quan trọng đối với việc chống thấm sàn bê tông

Với những nhà cao tầng, chung cư việc chống thấm là rất quan trọng nhằm giúp cho công trình  đảm bảo được tính bền vững, đồng thời thể hiện tính thẩm mỹ theo thời gian. Sàn bê tông tại khu chung cư hay các công trình nhà cao tầng ở phố thưởng sử dụng sàn bê tông khu vực sân thượng để làm vườn.

Lúc này sàn bê tông tại các tầng không những chịu tác động của điều kiện thời tiết mưa nắng mà còn chịu ảnh hệ thống cấp, thoát nước… cho toàn bộ hệ thống công trình. Sàn, tường bị thấm nước lâu ngày có những vết chảy thấm loang trên tường, thậm chí bị rêu mốc gây mất mỹ quan đồng thời đây chính là nơi sản sinh vi khuẩn gây bệnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người sống ở đây.

Về lâu dài những tác động này có thể gây ra hiện tượng thấm nước trên sàn bê tông, có thể gây ra hậu quả phá hủy kết cấu cốt liệu cấu tạo sàn bê tông, gây ra những vết nứt, hiện tượng đứt gãy làm cho nước xâm nhập ngày càng nhiều hơn gây mất an toàn cho công trình và trong đó có biết bao người đang sống tại đây.

Bên cạnh đó, việc chống thấm cho công trình không đảm bảo  hay thậm chí không thực hiện khiến cho công trình xuống cấp bạn lúc này bạn phải tốn một khoản chi phí lớn cho việc cải tạo, sửa chữa lại tương đối lớn.  Cho nên để phòng tránh những điều có khả năng xảy ra thì việc chống thấm được đặt lên hàng đầu, và được thực hiện bằng một trong 4 phương pháp chống thấm được nêu ở bên dưới đây.

4 phương pháp chống thấm sàn bê tông hiệu quả

1. Sử dụng Water Seal DPC và vữa chống thấm 2 thành phần Sika Topseal 107

Ngoài 2 vật liệu cơ bản trên đây các bạn có thể thay thế các vật liệu chống thấm nhãn hiệu khác, và để cho việc chống thấm cho hiệu quả quy trình chống thấm được thực hiện với  3 công đoạn sau:

–  Chuẩn bị bề mặt: Để đạt hiệu quả cao trong chống thấm, bước đầu tiên khá quan trọng, bề mặt sân thượng phải thật sạch. Không có bụi bẩn, vữa thừa lẫn các tạp chất trên bề mặt thực hiện chống thấm.

Chống thấm dột trần nhà bằng dung dịch chuyên dụng

Dùng vữa chống thấm 2 thành phần Sika Topseal 107 (hoặc sản phẩm tương đương): Quét lên bề mặt lớp mỏng vữa. Nếu sàn bê tông có hiện tượng nứt, cần đục thành hình chữ V dùng vữa rót tự chảy Sika để lấp đầy các vết nứt. Rồi sử dụng vữa chống thấm 2 thành phần Sika Topseal 107 để quét lên bề mặt này 2 lớp, mỗi lần 2h.

 Xử lý chống thấm bằng chất chống thấm Water Seal DPC: Sauk hi lớp vữa Sika trên khô tầm 3-4 tiếng, thì tiến hành phun  chúng ta sẽ phun dung dịch chống thấm thẩm thấu Water Seal lên bề mặt. Các bạn có thể phun 2-3 lớp tùy theo điều kiện, mỗi lớp cách nhau 3-4 phút đồng thời phun lên chân tường với độ cao khoảng 15-20cnm. Sau khi toàn bộ bề mặt sàn đã khô ráo thì tiến hành ngâm nước để bảo dưỡng trong vòng 24h rồi nghiệm thu.

2. Chống thấm sân thượng bằng Sikaproof Membrane

– Chuẩn bị bề mặt tương tự như cách số 1

– Tiếp đó, đục các rãnh ở mặt trên bê tông chung quanh ống nước rồi lấp đầy miệng rãnh bằng vữa tự chảy không co ngót Sika Grout.

– Xử lý chống thấm sân thượng bằng vật liệu Sikaproof Membrene, vì dung dịch lỏng nên tiến hành quét thành lớp, và tùy theo điều kiện và yêu cầu thi công có thể quét với nhiều lớp với định mức 0,3 kg/m2. Các lớp sau theo hướng vuông góc với lớp thứ nhất để. Sau 24 giờ phủ một lớp vữa bảo vệ xi măng – cát khoảng 2-3cm rồi để khô và tiến hành bảo dưỡng bề mặt tối thiếu 7 ngày.

3. Chống thấm sàn bê tông sân thượng bằng màng chống thấm nguội hoặc khò nóng

– Chuẩn bị bề mặt sạch sẽ như các cách trên

-Thi công lớp sơn lót chứa gốc Bitum, sử dụng lu lăn sơn thi công lớp sơn lót gốc Bitum với định mức 6-8m2/lít chỉ quét đối với phần diện tích thi công trong ngày.

– Thi công lớp chống thấm ngay khi lớp lót khô mặt.

Cống thấm sàn bê tông bằng khò nóng

4. Chống thấm sàn bê tông sân thượng bằng nhựa đường

– Chuẩn bị bề mặt (giống biện pháp chống thấm như 3 cách trên)

– Quét nhựa đường: Nhựa đường đun sôi cho nóng chảy rồi và quét lên toàn bộ bề mặt bằng con lăn. Nên thi công vào buổi trưa nắng gắt để việc chống thấm hiệu quả hơn.

Chống thấm dột trần nhà bằng nhựa đường

– Quét lớp vữa bảo vệ: Sau khi lớp nhựa đường khô sau khoảng 2-3 ngày nắng, thì tiếp tục phủ 1 lớp vữa vữa bảo vệ xi măng – cát (2-3cm) rồi để khô và tiến hành bảo dưỡng bề mặt khoảng 7 ngày.

Hi vọng với nhưng kỹ thuật chống thấm trên, bạn sẽ lựa chọn để chống thấm sàn bê tông cho ngôi nhà của bạn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987 99 33 88