Mối nguy hiểm trơn trượt tiềm ẩn vào mùa ẩm ướt

Đánh giá

Mối nguy hiểm trơn trượt tiềm ẩn vào mùa ẩm ướt

Thời tiết ẩm không chỉ khiến chúng ta cảm thấy khó chịu mà còn mang đến nhiều nguy cơ trơn trượt do sàn nhà bám nước. Nền nhà trơn trượt là mối nguy hiểm lớn, đặc biệt là đối với các gia đình có người già trong đi lại hoặc trẻ em, là những đối tượng dễ bị trượt ngã khi di chuyển.

Trơn trượt trong nhà tắm

Nền nhà vệ sinh bị trơn trượt là một trong những nguyên nhân dẫn tới những sự cố, tai nạn không mong muốn trong nhà vệ sinh. Do nền nhà tắm, nhà vệ sinh thường xuyên đọng nước, ẩm ướt, không được khô ráo nên tình trạng trơn trượt sẽ rất dễ xảy ra, gây ra những mối nguy hiểm khó lường cho các thành viên trong gia đình bạn. Thời tiết ẩm ướt trong suốt mùa xuân tại miền Bắc Việt Nam, nền nhà tắm lại càng khó khô hơn, đặc biệt là những không gian nhà tắm, nhà vệ sinh không có lỗ thông khí hay cửa sổ. Thậm chí, sàn nhà còn có hiện tượng ẩm mốc, mọc rêu xanh.

Trơn trượt trong nhà bếp

Phòng bếp cũng là một không gian cần phải chú ý trong ngôi nhà của bạn bởi sàn nhà bếp thường xuyên bị dính nước, đồ ăn rơi vãi hay dầu ăn rất dễ gây trơn trượt. Những vết bẩn này nếu không được lau chùi ngay lập tức sẽ là mối nguy hiểm tiềm tàng trong chính căn bếp của bạn. Trong khi đó, căn bếp lại là nơi được thường xuyên sử dụng và nhiều người đi lại nên lại càng có nguy cơ lớn dẫn đến tai nạn trượt ngã. Người già đi lại khó khăn và trẻ em hay chạy nhảy hiếu động cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề an toàn này.

Làm thế nào để giảm mối nguy hiểm từ nền nhà trơn trượt mùa ẩm ướt?

Có rất nhiều phương pháp giúp giảm thiểu rủi ro từ nền nhà trơn trượt. Trong đó, có thể kể đến một số cách giảm trơn trượt hiệu quả mà không hề tốn kém có thể kể tới dưới đây.

Thảm chống trơn

Thảm chống trơn trượt được coi là một biện pháp tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư, lắp đặt, thay thế bởi thảm có độ bền rất cao, khả năng làm sạch nhanh chóng, tuổi thọ sản phẩm lâu bền. Không chỉ đáp ứng được nhu cầu sử dụng, các mẫu thảm chống trơn trượt trên thị trường hiện nay khá đa dạng như dạng lưới, kẻ sọc, ghép miếng

Miếng dán chuyên dụng chống trơn trượt

Miếng dán chuyên dụng chống trượt có tuổi thọ lên đến 3-5 năm hiệu quả chống trơn trượt cao, sử dụng được trên nhiều bề mặt, màu sắc nhã nhặn tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Vì vậy, băng dán trơn trượt chuyên dụng được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay, như một biện pháp hữu hiệu để chống trơn trượt hiệu quả cho mọi bề mặt sàn.

Sử dụng dung dịch chống trơn trượt

Với khả năng làm cho nền nhà tăng độ ma sát, dễ dàng sử dụng, hiệu quả chống trơn trượt cao, mùi thơm dễ chịu và đặc biệt không ảnh hưởng tới chất lượng của sàn nhà. Sử dụng dung dịch chống trơn trượt sẽ đảm bảo an toàn của các thành viên trong gia đình bạn.

Các mối nguy hiểm từ thời tiết mưa ẩm là không thể tránh khỏi. Do đó, mỗi gia đình cần trang bị những phương pháp giúp giảm trơn trượt để đảm bảo an toàn cho cuộc sống của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987 99 33 88