VỆ SINH TỔNG THỂ VÀ ĐỊNH KỲ NHÀ XƯỞNG

Đánh giá

Nhà xưởng là một trong những môi trường làm việc chịu ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như nhân công, thiết bị nhà xưởng, sản phẩm, … Chính vì vậy, việc xây dựng và tạo nên một môi trường làm việc sạch sẽ và thoáng mát sẽ khiến nhân công làm việc hăng say và cải thiện chất lượng lao động.

ĐẢM BẢO YẾU TỐ VỆ SINH VÀ AN TOÀN SỨC KHOẺ.

Một cơ sở sản xuất sạch sẽ, hợp vệ sinh là điều cần thiết đối với sức khỏe nhân viên. Nếu một cơ sở sản xuất bẩn, sức khỏe người lao động có thể bị ảnh hưởng. Nếu ngay cả một công nhân đến làm việc với bệnh truyền nhiễm, các bề mặt của cơ sở có thể nhanh chóng trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn gây cảm lạnh, cúm và nhiều bệnh khác. Một nghiên cứu gần đây cho thấy vi khuẩn có thể lây lan đến 40 đến 60% trong vòng hai giờ ở một công ty không được vệ sinh thường xuyên.

Các khu vực chuẩn bị thức ăn của nhân viên không được vệ sinh sạch sẽ như phòng nghỉ và nhà bếp có thể chứa các chất cặn bã từ thức ăn cũ và đồng thời sinh ra vi khuẩn, điều này có thể dẫn đến các bệnh do thực phẩm. Các nhà xưởng được làm sạch không đúng cách và thông gió kém ở những nơi nhân viên làm việc có thể phát triển một số triệu chứng, chẳng hạn như kích ứng đường hô hấp, đau đầu, khó tập trung, chóng mặt và buồn nôn khi họ ở trong tòa nhà.

Vệ sinh thường xuyên, kỹ lưỡng giúp giảm thiểu những rủi ro này và giữ cho nhân viên khỏe mạnh.

ĐẢM BẢO AN TOÀN TRONG QUÁ RÌNH SẢN XUẤT.

Một cơ sở sản xuất sạch cũng rất cần thiết cho sự an toàn của nhân viên. Sàn của cơ sở bị đổ dầu, mỡ hoặc các chất lỏng khác có thể dẫn đến trượt và ngã và nhân viên có thể bị thương nặng. Một cơ sở sản xuất lộn xộn với các hộp bừa bãi, các bộ phận thiết bị bị thất lạc, dụng cụ vệ sinh bị bỏ đi, thang hoặc nhiều thứ khác việc này sẽ dẫn đến nhiều thương tích cho cơ thể. Để giúp giảm những thương tích các cơ sở sản xuất nên duy trì môi trường sạch sẽ, nơi nhân viên có thể làm việc tự tin và cảm thấy an toàn.

GIẢM THIỂU VẤN ĐỀ GÂY DỊ ỨNG

Cơ sở sản xuất sạch sẽ cũng giúp giảm nguy cơ gây dị ứng. Một cơ sở mà bụi bao phủ bụi các lỗ thông hơi và bề mặt có thể có nhân viên ho và hắt hơi ngay khi ngày làm việc bắt đầu. Và nấm mốc tại nơi làm việc có thể để lại cho nhân viên nhiều triệu chứng khác nhau , từ các triệu chứng về hô hấp như nghẹt mũi và hắt hơi đến da và mắt đỏ, ngứa.

Để ngăn chặn các chất gây dị ứng như thế này ra khỏi cơ sở sản xuất hay nhà xưởng của bạn, hãy đầu tư vào việc vệ sinh thường xuyên, kỹ lưỡng để nhân viên của bạn có thể thở thoải mái trong môi trường trong sạch và cảm thấy tốt nhất.

TỐI ƯU NĂNG XUẤT VÀ HIỆU QUẢ

Một cơ sở sản xuất sạch cũng trực tiếp dẫn đến tăng năng suất. Khi nhân viên có một nơi làm việc sạch sẽ, lành mạnh, an toàn, họ sẽ cảm thấy khỏe khoắn và đạt được hiệu suất cao nhất. Thiết bị bị bám bụi, dầu, mỡ hoặc mảnh vụn sẽ hoạt động chậm chạp hơn thiết bị sạch. Đảm bảo cơ sở sản xuất của bạn có quy trình vệ sinh máy móc thiết bị được làm sạch kỹ lưỡng là một cách tuyệt vời để có được năng suất tốt nhất từ ​​cả nhân viên và máy móc của bạn.

BẢO VỆ CHẤT LƯỢNG CỦA SẢN PHẨM

Sự sạch sẽ của cơ sở sản xuất cũng ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Nếu thiết bị hoặc bề mặt bị nhiễm bẩn, bụi hoặc dầu mỡ, các sản phẩm cũng có thể bị nhiễm bẩn. Một chút bụi bẩn hoặc vết ố có thể làm giảm sức hấp dẫn của sản phẩm và khiến người tiêu dùng ít mua hơn, do đó cắt giảm lợi nhuận của bạn. Nếu cơ sở của bạn sản xuất các sản phẩm nhạy cảm như thiết bị điện tử, điều kiện sản xuất bị ô nhiễm có thể dẫn đến lỗi sản phẩm. Và tùy thuộc vào ngành của bạn, ô nhiễm sản phẩm có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng.

Giúp đảm bảo chất lượng cao cho sản phẩm của bạn bằng cách đầu tư vào các dịch vụ làm sạch đáng tin cậy để giữ cho bề mặt sản xuất không bị nhiễm bẩn.

TIẾT KIỆM CHI PHÍ SỬA CHỮA VÀ THAY MỚI.

Nhà xưởng không sạch sẽ dẫn đến việc bảo trì và sửa chữa thường xuyên hơn, do đó có thể dẫn đến chi phí vận hành tăng vọt. Bụi có thể làm tắc nghẽn máy móc và cần phải sửa chữa tốn kém, và sự cố tràn hoặc rò rỉ nước có thể dẫn đến ăn mòn và rỉ sét. Việc khắc phục các vấn đề liên quan đến vệ sinh nhà xưởng này rất tốn kém, chiếm thời gian quý báu của cơ sở của bạn và có thể làm chậm quá trình sản xuất – hoặc thậm chí ngừng sản xuất hoàn toàn cho đến khi bạn giải quyết được các vấn đề bảo trì của mình. Giữ cho nhà máy sản xuất của bạn hoạt động trơn tru và tiết kiệm tiền sửa chữa và thay thế bằng cách giữ cho cơ sở luôn sạch sẽ.

Một nhà xưởng bẩn thỉu tạo ra một môi trường đầy thách thức cho nhân viên của bạn và nó cũng gây ấn tượng không tốt đối với khách hàng và những người khách khác. Khách hàng hoặc đối tác kinh doanh tiềm năng ghé thăm nhà kho có thể coi một cơ sở vật chất bẩn thỉu là dấu hiệu cho thấy công ty của bạn không coi trọng bản thân, coi trọng ý kiến ​​của khách hàng hoặc quan tâm đến các chi tiết cần thiết để thành công trong sản phẩm. Tuy nhiên, một nhà kho sạch sẽ và hấp dẫn, tạo ấn tượng đầu tiên rất ấn tượng. Nó cho khách hàng biết rằng công ty của bạn quan tâm đến sản phẩm của mình, có đạo đức làm việc mạnh mẽ và chú ý đến các chi tiết giúp tạo nên doanh nghiệp tuyệt vời.

CÓ CITY LIFE CÔNG TÁC VỆ SINH TỔNG THỂ NHÀ XƯỞNG KHÔNG CÒN LÀ VẤN ĐỀ KHÓ KHĂN.
Máy móc

Người quản lý cơ sở nên giữ thiết bị và máy móc trong tình trạng tốt. Máy móc không được vệ sinh đúng cách có thể bị rỉ sét, ăn mòn, tắc nghẽn hoặc hỏng hóc và khiến cơ sở vật chất không đạt được mục tiêu về năng suất. Làm sạch máy móc có thể liên quan đến việc bôi trơn các bộ phận, lau sạch bề mặt và làm khô bất kỳ khu vực nào có hơi ẩm đọng lại để tránh gỉ và nấm mốc. Chất tẩy dầu mỡ, máy bơm làm sạch, thiết bị phun, hệ thống kiểm soát độ pha loãng và súng phun bọt đều có thể giúp ích trong những lĩnh vực này.

Làm sạch sàn nhà

Người quản lý cơ sở nên đảm bảo đội vệ sinh của họ cũng làm sạch sàn nhà. Sàn nhà dễ dàng ẩn chứa nhiều mảnh vỡ, và các vết tràn hoặc rò rỉ có thể tạo thành các vũng nước đọng gây nguy hiểm cho sự an toàn của nhân viên. Vật liệu trên sàn cũng có thể gây ra va chạm và rơi, vì vậy người quản lý nhà máy nên đảm bảo rằng diện tích sàn vẫn thông thoáng. Việc quét và lau sàn cơ sở hàng ngày, cũng như loại bỏ các vật dụng còn sót lại trong ngày, giúp giữ cho nhà máy sản xuất hoặc nhà kho sạch sẽ và an toàn để làm việc.

Vệ sinh các cửa sổ

Với tất cả các hoạt động lao động thể chất diễn ra trong một cơ sở sản xuất, một số bụi bẩn, dầu mỡ hoặc dư lượng hóa chất sẽ bám vào cửa sổ của cơ sở của bạn. Và cửa sổ bẩn có thể trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi. Giữ cho cửa sổ bằng cách xịt nước rửa cửa sổ và cọ rửa. Sử dụng công cụ chuyên dụng hỗ trợ nếu cửa sổ quá cao không thể tiếp cận an toàn hoặc liên hệ với dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp để làm việc đó cho bạn.

Vệ sinh thảm

Nếu bạn có các khu vực trải thảm trong cơ sở sản xuất của mình, chẳng hạn như trong thảm văn phòng hoặc phòng họp, chúng cũng cần được xử lý đặc biệt. Thảm có thể khó làm sạch vì nó hút chất lỏng và thậm chí cả chất bẩn rắn vào trong vải của nó. Xử lý thảm thường xuyên góp phần làm cho cơ sở của bạn sạch sẽ và kéo dài tuổi thọ của thảm. Hút bụi thảm thường xuyên và làm sạch sâu bằng giặt khô khi thảm của bạn bị thấm nước.

Vệ sinh khu vực chuẩn bị thực phẩm và phòng vệ sinh

Mặc dù những khu vực này có thể nằm ngoài phạm vi của các tầng trong nhà xưởng, nhưng vẫn cần thiết phải làm sạch khu vực chuẩn bị thực phẩm và phòng vệ sinh hàng ngày. Nhà bếp của nhân viên và khu vực lưu trữ thực phẩm có thể dễ dàng trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn, nhưng việc lau sạch khu vực chuẩn bị thực phẩm bằng chất tẩy rửa gia dụng cơ bản giúp nhà bếp luôn sạch sẽ và hấp dẫn. Chế độ cọ rửa và lau nhà hàng ngày trong phòng tắm giúp những khu vực này luôn sạch sẽ

Vệ sinh khu vực chuẩn bị thực phẩm
Vệ sinh thùng rác

Hãy nhớ dọn sạch thùng rác và thùng tái chế thường xuyên. Nếu thùng rác và thùng chứa tái chế đầy, nhân viên có nhiều khả năng để lại rác trên sàn nhà, nơi có nguy cơ gây hại cho sức khỏe và an toàn. Thỉnh thoảng bạn nên lau sạch những ngăn chứa này bằng giẻ để giữ cho rác và đồ tái chế của bạn không trở thành môi trường thích hợp cho vi trùng.

Vệ sinh công nghiệp QD đã hướng dẫn các bạn quy trình vệ sinh máy móc thiết bị trong nhà xưởng. Nhưng chúng tôi khuyên nhà xưởng hay nhà máy của bạn cần một công ty vệ sinh chuyên nghiệp để thực hiện điều này với mục đích:

  • Sức khỏe và an toàn của nhân viên
  • Xử lý các khu vực khó làm sạch nhất trong nhà xưởng
  • Kiến thức chuyên sâu trong nghề
  • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

City Life chuyên cung cấp dịch vụ Vệ sinh tổng thể và định kỳ Nhà Xưởng với phương châm:

“An Toàn trong thi công – Chất Lượng từ vật liệu – hài lòng Kết Quả bàn giao”

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DỊCH VỤ QUỐC TẾ CITY LIFE
Trụ sở chính: Số 73/14 Ngô Gia Tự, Long biên, Hà Nội​
Chi Nhánh Bắc Ninh: Số12-14 Đỗ Nguyên Thụy, TT Lim, H. Tiên Du, Bắc Ninh​
Điện thoại: 0987 99 33 88
Website: https://citylife.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987 99 33 88